12 แต้มเต็ม! "นักตบสาวไทย" อัด มาเลเซีย 3-0 ปิดท้ายรอบแรกลูกยางซีเกมส์

12 แต้มเต็ม! "นักตบสาวไทย" อัด มาเลเซีย 3-0 ปิดท้ายรอบแรกลูกยางซีเกมส์

การแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิง ซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม "ลูกยางสาวไทย" ทีมชาติไทย ลงสนามเกมสุดท้าย รอบแรก พบกับ มาเลเซีย เมื่อวันพุธที่ 18 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

เกมนี้ "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวชัรเมธากุล ส่งผู้เล่นชุดแรกประกอบไปด้วย สุทัดตา เชื้อวู้หลิม, ฑิชากร บุญเลิศ, วิภาวี ศรีทอง, กรรณิการณ์ ธิปะโชติ, สิริมา มานะกิจ, จรัสพร บรรดาศักดิ์ และ สุพัตรา ไพโรจน์ รับหน้าที่ลิเบอโร่

เซตแรก นักตบสาวไทย เป็นฝ่ายทำได้ดีกว่าโกยแต้มออกนำไปก่อน 11-4 จากนั้นยังเล่นได้อย่างมั่นใจทำคะแนนไหลต่อเนื่องก่อนปิดเกมเอาชนะไปได้ 25-11

vbty
เซตสอง ลูกยางสาวไทย ยังเหนือชั้นกว่าเป็นฝ่ายออกนำ 7-2 ช่วงกลางเซต สาวมาเลเซีย สู้สุดตัวทำแต้มไล่มาเป็น 8-9 อย่างไรก็ตามช่วงท้ายเป็น สาวไทย ที่ทำได้ดีกว่าเอาชนะไปได้ 25-18

เซตสาม รูปเกมในช่วงต้นยังสูสีกันก่อนที่ สาวไทย จะเดินหน้าทำแต้มฉีกหนีไปเป็น 16-6 ก่อนรักษาระยะห่างปิดเซตเอาชนะไปได้อีก 25-12 คว้าชัยไปได้แบบไม่ยากเย็น 3-0 เซต

ทำให้ผ่าน 4 นัด นักตบลูกยางสาวไทย คว้าชัยได้หมดเป็นอันดับ 1 ของกลุ่ม ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศ รอพบกับผู้ชนะระหว่าง เวียดนาม เจ้าภาพ กับ ฟิลิปปินส์ ในวันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม นี้ เวลา 17:00 น.