คว้าชัย 2 เกมติด! ฟุตซอลหญิงไทย อัด เมียนมา 4-0 นัดท้ายพบเวียดนาม

คว้าชัย 2 เกมติด! ฟุตซอลหญิงไทย อัด เมียนมา 4-0 นัดท้ายพบเวียดนาม
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

การแข่งขันฟุตซอลหญิง ในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 31 นัดที่สอง ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติเมียนมา ที่สนาม ฮานัม ยิมเนเซียม เมื่อวันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565

เกมแรก ไทยชนะ มาเลเซีย มา 4-0 ส่วนเมียนมา แพ้ เวียดนามมา 0-6 เกมนี้ สุรพงศ์ พลายอยู่วงศ์ ส่ง พรรนิภา กมลรัตน์ ลงเฝ้าเสา พร้อมด้วย เจนจิรา บุบผา,ธนพร จันทร์แจ้ง​,ณัฐมน อาจกล้า และ ดาริกา เพียรภายลุน​ เป็นผู้เล่น 5 คนแรก

เริ่มเกมมาแค่ 7 นาที ไทยมาได้ประตูออกนำจากจังหวะที่ ปทิตตา มูลโพธิ์ พยายายามชาร์จหน้าประตู และไปโดน อี อี เฮ สกัดเข้าประตูตัวเองให้ ฟุตซอลหญิงไทยนำก่อน 1-0

นาที 9 ปทิตตา มูลโพธิ์ จิ้มบอลเลยไปถึง แพรพลอย หัวใจเพชร กดด้วยขวาเสียบสามเหลี่ยมให้ไทยนำห่างเมียนมา เป็น 2-0

นาที 17 แพรพลอย หัวใจเพชร ได้ลองยิงไกลด้วยขวาเข้าไปให้ ไทยนำห่างเป็น 3-0 และจบครึงแรกไปด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลังนาที 24 ไทยมาได้ประตูนำห่าง จากจังหวะที่ มุฑิตา เสนคราม เติมมาทางขวาก่อนปาดเรียดเข้ากลางและเป็ นันต์ เมย์ ทาซิน ที่สกัดพลาดเข้าประตูตัวเองให้สกอร์ขยับเป็น 4-0

นาที 27 ไทยมาได้จุดโทษ หลัง เจนจิรา บุบผา โดนทำฟาวล์ ก่อนจะลุกมาสังหารเอง แต่หลุดกรอบออกไป ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกม ฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย เอาชนะ เมียนมา ไป 4-0 มีเพิ่มเป็น 6 คะแนน

โปรแกรมนัดต่อไป ฟุตซอลหญิงทีมชาติไทยจะพบกับ เวียดนาม ที่ ฮานัม ยิมเนเซียม ในวันที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 16.00 น. ถ่ายทอดสด ทาง TV5 HD1