โดดเด่นสะดุดตา! "ปุ๊งกี๋ ทิรา" อุปนายกกีฬาคิกบ็อกซิ่งไทยสวยสะกดสื่อเวียดนาม (ภาพ)

โดดเด่นสะดุดตา! "ปุ๊งกี๋ ทิรา" อุปนายกกีฬาคิกบ็อกซิ่งไทยสวยสะกดสื่อเวียดนาม (ภาพ)

ถือว่าโดดเด่นสะดุดตาจนกลายเป็นที่สนใจของบรรดาสื่อเวียดนามทันทีสำหรับ "ปุ๊งกี๋" ทิรา บุญาณี กิตติกรณ์ เจ้าหน้าที่สาวสวยชาวไทย ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม

โดย สาวสวยชาวไทยรายนี้ ถือเป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จของ ทัพนักกีฬาคิกบ็อกซิ่งทีมชาติไทย ในการแข่งขันซีเกมส์หนนี้ ทั้งทำหน้าที่ประสานงาน และอำนวยความสะดวกในเรื่องความเป็นอยู่ของนักกีฬา ก่อนสร้างผลงาน 12 เหรียญรางวัลจากการส่งเข้าแข่งขัน 12 รุ่น เรียกว่าได้ครบกันถ้วนหน้า

ซึ่งผลงานของ ทัพคิกบ็อกซิ่งไทย ภายใต้การนำทีมของ "ดำดอทคอม" บัวขาว บัญชาเมฆ ผู้จัดการทีมขวัญใจชาวไทย ทำผลงานได้ทั้งหมด 2 เหรียญทอง 4 เหรียญเงิน และ 6 เหรียญทองแดง ถือเป็นการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่

อย่างไรก็ตามนอกเหนือจากเรื่องผลงานบนสังเวียนแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่แฟนกีฬาชาวไทยให้ความสนใจก็คือความสวยของ  "ปุ๊งกี๋" ทิรา บุญาณี กิตติกรณ์ ที่นั่งตำแหน่งอุปนายก และเหรัญญิก สมาคมกีฬาคิกบ็อกซิ่งแห่งประเทศไทย นั่นเอง

280186432_546009520490630_532
สำหรับ "น้องปุ๊งกี๋" จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะนิติศาสตร์ สาขากฏหมายธุรกิจ หลักสูตรนานาชาติ ซึ่งที่ผ่านมาคลุกคลีอยู่ในวงการกีฬามาบ้างแล้ว ทั้งตำแหน่งรองเลขาธิการสมาคมลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย และล่าสุดกับ อุปนายก และเหรัญญิกสมาคมคิกบ็อกซิ่งแห่งประเทศไทย

ซึ่งล่าสุดด้วยความสวยของเธอทำให้ตัดสินใจเข้าร่วมประกวด Miss Tourism World กรุงเทพมหานคร 2022 (ทูตการท่องเที่ยว และทูตการกีฬาประจำเขตกรุงเทพมหานคร) เพื่ออยากที่จะนำความรู้ความสามารถเข้าไปช่วยพัฒนาด้านกีฬาให้มากยิ่งขึ้น ส่วนเรื่องการท่องเที่ยว อยากชูจุดเด่นของสถานที่ท่องเที่ยวของไทยให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น เห็นแบบนี้แล้วเชื่อว่าหลายคนส่งใจเชียร์เธอกันแน่นอน