คว้าชัยรวด! "ตะกร้อสาวไทย" คว่ำ 3 คู่แข่งประเดิมวันแรกศึกซีเกมส์ทีมเดี่ยวหญิง

คว้าชัยรวด! "ตะกร้อสาวไทย" คว่ำ 3 คู่แข่งประเดิมวันแรกศึกซีเกมส์ทีมเดี่ยวหญิง
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

การแข่งขัน เซปักตะกร้อ ซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม "ทัพหวายสาวไทย" ลงแข่งขันในประเภททีมเดี่ยวหญิง เมื่อวันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565

ในครั้งนี้ มี 5 ชาติ เข้าร่วมแข่งขัน ประกอบด้วย ไทย, เมียนมา, เวียดนาม, กัมพูชา และ มาเลเซีย โดยจะแข่งขันแบบพบกันหมด ทีมที่ทำผลงานดีที่สุดจะคว้าแชมป์ไปครองทันที

เกมแรกของ "แชมป์เก่า" ทีมสาวไทย นำโดย วิภาดา จิตพรวน ตัวเสิร์ฟ, มัสยา ดวงศรี ตัวชง และ สมฤดี ปรือปรัก ตัวฟาด ต้องพบกับ "เจ้าภาพ" เวียดนาม คู่แข่งสำคัญท่ามกลางกองเชียร์เจ้าถิ่นที่เข้ามาเชียร์กันแน่นสนาม

อย่างไรก็ตามด้วยความนิ่งบวกกับความสามารถที่เหนือกว่าทำให้เอาชนะไปได้ก่อนในเซตแรก 21-7 จากนั้นในเซตที่สอง สาวไทย ก็ยังทำได้เหนือกว่าเอาชนะไปได้อีก 21-5 คว้าชัยชนะนัดแรกได้สำเร็จ

นัดที่สองพบกับ เมียนมา โดย "ทีมตะกร้อสาวไทย" ส่ง อติกานต์ คงแก้ว ลงเสิร์ฟ, มัสยา ดวงศรี เป็นตัวชง และ เฟื่องฟ้า ประพัศรางค์ ลงฟาด ผลการแข่งขันปรากฎว่า ทีมไทย เป็นฝ่ายเอาชนะไปได้แบบไม่ยากเย็น 2-0 เซต 21-15 และ 21-5 เก็บชัยรวดทั้งสองนัด

นัดที่สาม "ทีมตะกร้อสาวไทย" ลงสนามดวลกับ  กัมพูชา เกมนี้ “ไทย” ยังใช้ผู้เล่นชุดเดียวกับนัดที่สอง ก่อนเป็นฝ่ายเอาชนะไปได้อีก 2-0 เซต 21-10 และ 21-8 เก็บชัยรวดทั้งสามนัด จ่อคว้าแชมป์ทีมเดี่ยวอีกสมัย โดยเหลืออีกหนึ่งเกมจะพบกับ มาเลเซีย ในวันอังคารที่ 17 พฤษภาคม นี้ (เวลา 11.00 น.)