เกมจบยกสาม! "ราคิช" โชคร้ายเข่าบิดพ่าย "บลาโชวิคซ์" ศึก UFC FIGHT NIGHT

เกมจบยกสาม! "ราคิช" โชคร้ายเข่าบิดพ่าย "บลาโชวิคซ์" ศึก UFC FIGHT NIGHT
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

อเล็กซานเดอร์ ราคิช นักสู้ชาวออสเตรีย โชคร้ายสุดๆเมื่อประสบอุบัติเหตุเข่าบิดในระหว่างการต่อสู้กับอดีตแชมป์โลกชาวโปแลนด์อย่าง แยน บลาโชวิคซ์ จนแพ้ TKO ในยกที่ 3 ไปอย่างน่าเสียดาย ในคู่เอกของศึก UFC FIGHT NIGHT: BLACHOWICZ VS RAKIC ณ สังเวียน APEX ARENA ,ลาส เวกัส สหรัฐอเมริกา เมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ 15 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

คู่เอกของรายการเป็นการต่อสู้ในพิกัดรุ่นไลต์เฮฟวี่เวต ระหว่าง แยน บลาโชวิคซ์ อดีตแชมป์โลกวัย 39 ปีจากโปแลนด์เจ้าของสถิติชนะ 28 แพ้ 9 พบกับ "Rocket" คู่ต่อกรจากออสเตรียวัย 30 ปี มีสถิติชนะ 14 แพ้ 2

bnggg2
เปิดฉากยกแรก ราคิช ที่ช่วงชกยาวกว่า ใช้การแทกแย็ปซ้ายเข้าใบหน้า บลาโชวิคซ์ จนส่งผลต่อการมองเห็น อย่างไรก็ตามอดีตแชมป์โลก ก็ยังมีพลังหมัดอันน่ากลัวจนทำให้ ราคิช เข้าไม่ติดเช่นกัน ยก 2 ราคิช เปลี่ยนมาเล่นวงในและสามารถเทคดาวน์ บลาโชวิคซ์ ได้ตั้งแต่ต้นยก ก่อนคอนโทรลเกมการต่อสู้ภาคพื้นดินได้ ทำให้ บลาโชวิคซ์ ทำได้แค่ป้องกันตัวจนจบยก

อย่างไรก็ตามการต่อสู้ต้องมายุติลงในช่วงต้นยกที่ 3 เท่านั้น เมื่อ ราคิช เกิดอาการเข่าบิด จนไม่สามารถสู้ต่อได้ กลายเป็นว่า แยน บลาโชวิคซ์ เอาชนะ TKO อเล็กซานเดอร์ ราคิช ไปได้ในยกที่ 3 เพิ่มสถิติเป็นชนะ 29 แพ้ 9

bnggg3
รองคู่เอกยังคงเป็นการต่อสู้ในพิกัดรุ่นไลต์เฮฟวี่เวต โดยเป็นการพบกันของ 2 นักสู้ที่มีฉายาจากการ์ตูนค่ายมาร์เวลอย่าง "Superman" ไรอัน สปันน์ นักสู้วัย 30 ปีชาวอเมริกัน พบกับ "The Hulk" อิออน กูเตลาบา นักสู้จากมอลโดวาวัย 28 ปี

โดยการต่อสู้คู่นี้จบลงเพียงแค่ยกแรกโดย ไรอัน สปันน์ ใช้เวลาเพียงแค่ 2.22 นาทีอาศัยจังหวะที่  กูเตลาบา จั่วลม จับใส่ กิโยตินโช้ค จนนักสู้จากมอลโดวาต้องขอยอมแพ้ไปตั้งแต่ยกแรก

bnggg4
ขณะที่นักสู้ตัวแทนจากทวีปเอเชียที่ลงโชว์ฝีมือในสัปดาห์นี้คือ ทัตสึโร่ ไทร่า ดาวรุ่งไร้พ่ายชาวญี่ปุ่นวัย 22 ปีที่ชนะมา 10 ไฟต์รวด เปิดตัวในสังเวียน UFC ครั้งแรกด้วยชนะ หลังจากออกอาวุธได้ชัดเจนกว่าเป็นฝ่ายเอาชนะคะแนน คาร์ลอส กันเดลาริโอ นักสู้อเมริกัน วัย 30 ปีที่ได้รับการคัดเลือกจากรายการ  Dana White's Contender Series 2021 ไปได้

ผลการแข่งขันอย่างเป็นทางการศึก UFC FIGHT NIGHT: BLACHOWICZ VS RAKIC
คู่หลักในรายการ
คู่เอก - รุ่นไลต์เฮฟวี่เวต
แยน บลาโชวิคซ์ ชนะ TKO อเล็กซานเดอร์ ราคิช ยกที่ 3

รองคู่เอก - รุ่นไลต์เฮฟวี่เวต
ไรอัน สปันน์ ชนะซับมิทชั่น อิออน กูเตลาบา ยกที่ 1

รุ่นแบนตั้มเวต
ดาวี่ย์ แกรนท์ ชนะ TKO ลูอิส สโมลก้า ยกที่ 3

รุ่นฟลายเวตหญิง
แคทลีน ชูกาเกียน ชนะคะแนน อมานด้า ริบาส

รุ่นไลต์เวต
มานูเอล ตอร์เรส ชนะ TKO แฟร้งค์ คามาโช่ ยกที่ 1

รุ่นฟลายเวต
อัลลาน นาสซิเมนโต้ ชนะคะแนน เจค ฮาดลีย์

คู่ก่อนรายการ

รุ่นฟลายเวตหญิง
วิเวียน อรัวโฆ ชนะคะแนน อันเดรีย ลี

รุ่นไลต์เวต
ไมเคิล จอห์นสัน ชนะ TKO อลัน แพทริก ยกที่ 2

รุ่นสตรอว์เวตหญิง
เวียร์น่า ยานดิโรบา ชนะคะแนน อันเจล่า ฮิลล์

รุ่นฟลายเวต
ทัตสึโร่ ไทร่า ชนะคะแนน คาร์ลอส กันเดลาริโอ

รุ่นมิดเดิลเวต
อันเดร เปโตรสกี้ ชนะซับมิทชั่น นิค มักซิมอฟ ยกที่ 2

สำหรับรายการต่อไปจะเป็นการต่อสู้ในศึก UFC FIGHT NIGHT :HOLM VS VIEIRA คู่เอกเป็นการต่อสู้ในพิกัดรุ่นแบนตั้มเวตหญิง ระหว่าง ฮอลลี่ โฮล์ม นักสู้วัย 40 ปีชาวอเมริกั จะดวลกับ เกตเลน วิเอร่า  คู่ต่อกรวัย 30 ปีชาวบราซิล โดยจะแข่งขันกันที่สังเวียน APEX ARENA ,ลาส เวกัส สหรัฐอเมริกา เช้าวันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม นี้ คู่หลักเริ่ม 06.00 น. ตามเวลาประเทศไทย