ดาวดังแอลพีจีเอทยอยเดินทางถึงไทย พร้อมแข่งขัน “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2015”

ดาวดังแอลพีจีเอทยอยเดินทางถึงไทย พร้อมแข่งขัน “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2015”
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ยอดโปรสาวระดับโลกทยอยเดินทางถึงประเทศไทยเพื่อลงแข่งขันกอล์ฟสตรีรายการใหญ่แห่งปี “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2015” ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 46 ล้านบาท) แข่งขัน 72 หลุม ไม่มีการตัดตัว ณ สนามสยามคันทรีคลับ พัทยาโอลด์คอร์ส จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ถึง 1 มีนาคมนี้
            
ดาวดังที่เดินทางถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย อาทิ คาร์โลต้า ซิกานด้า โปรสาวจากสเปน ซึ่งเดินทางถึงสนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อช่วงเช้าตรู่ของวันนี้ (22 ก.พ.)

ตามด้วย “พิงค์แพนเตอร์” พอลลา ครีมเมอร์ นักกอล์ฟอเมริกันขวัญใจชาวไทย, อาซาฮารา มูนอซ โปรมือ 14 ของโลกจากสเปน, ลีเซตต์ ซาลาส และคริสตี้ เคอร์ สองโปรมือดีจากสหรัฐฯ, อินบี พาร์ค นักกอล์ฟหมายเลขสองของโลก ดีกรีแชมป์ปี 2013 จากเกาหลีใต้  และแอนนา นอร์ดควิสต์ แชมป์เก่าจากสวีเดน ที่มาป้องกันแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ในปีนี้

 โดยมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขันจากสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ให้การต้อนรับ ซึ่งนักกีฬาทุกคนมีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส ก่อนเดินทางเข้าสู่โรงแรมที่พักเพื่อพักผ่อนและเตรียมตัวฝึกซ้อมที่สนามแข่งขัน ขณะที่ มิเชล วี โปรสาวชื่อดังเชื้อชาติเกาหลี สัญชาติอเมริกัน มีกำหนดเดินทางถึงไทยคืนนี้เวลา 23.10 น.
            
ทั้งนี้นักกอล์ฟผู้เข้าแข่งขันจะร่วมกิจกรรมต่างๆ กับทัวร์นาเมนท์ โดยวันจันทร์ที่ 23 ก.พ. เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์ และ มี จุง เฮอ เปิดกอล์ฟคลีนิคให้กับเยาวชน ขณะที่ ไอ มิยาซาโตะ, เฮียว จู คิม และบุษบากร สุขพันธ์ พร้อมคณะผู้บริหาร ร่วมกิจกรรมปล่อยเต่า ณ ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือ สัตหีบ

ส่วนในวันพฤหัสบดีที่ 24 ก.พ. เหล่านักกอล์ฟชื่อดังอาทิ แอนนา นอร์ดควิสต์, เชเยนน์ วูดส์, เบเลน โมโซ, เรียว โซ ยอน และพรอนงค์ เพชรล้ำ จะร่วมถ่ายภาพชุดไทยเพื่อประชาสัมพันธ์การแข่งขัน ณ โรงแรมดุสิตธานี พัทยา และวันพุธที่ 25 กุมภาพันธ์ นักกอล์ฟผู้เข้าแข่งขันจะเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์ก่อนเกม อาทิ อินบี พาร์ค, แอนนา นอร์ดควิสต์, สเตซี ลูอิส, มิเชล วี, ธิฎาภา สุวัณณะปุระ, บุษบากร สุขพันธ์ และปภังกร ธวัชธนกิจ
            
นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเพื่อส่งเสริมเอกลักษณ์ความเป็นไทยภายใต้แนวคิด สมาร์ท แอนด์ อีลีแกนท์ ลุค โดยผลงานจากการประกวดในกิจกรรม ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทย แฟชั่น ดีไซน์ คอนเทสต์ จะได้รับการแสดงแบบในงานชาริตี้ ไนท์ ซึ่งภายในงานมีการประมูลของรักนักกอล์ฟ เพื่อนำรายได้มอบใหัมูลนิธิศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ
            
แฟนกอล์ฟชาวไทยสามารถรับชมการถ่ายทอดสด “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2015” ทางช่อง 7 สี โดยในวันที่ 26 และ 27 ก.พ. ถ่ายทอดสดเวลา 14.00-17.00 น. วันที่ 28 ก.พ. และ 1 มี.ค. ถ่ายทอดสดเวลา 14.45-17.00 น. และกำหนดถ่ายทอดสดทั่วโลกในระบบเอชดีในวันที่ 26 ก.พ.- 1 มี.ค. ตั้งแต่เวลา 13.00 น.-17.00 น.

สามารถซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขันได้ที่ ไทยทิคเก็ต เมเจอร์ ทุกสาขา โดยราคาบัตรสองวันแรก (26-27 ก.พ.) บัตร 1 วันราคา 300 บาท วันที่สาม (28 ก.พ.) ราคา 400 บาท และวันสุดท้าย (1 มี.ค.) ราคา 500 บาท บัตรชมแพ็คเกจ 4 วัน ราคาพิเศษ 800 บาท ติดตามรายละเอียดการแข่งขันได้ที่ www.hondalpgathailand2015.com และ www.hondalpga.com