ท่าจะแย่! "อันแดร์สัน" ต้องพึ่งอ๊อกซิเจนหลังถูกเปลี่ยนตัวตั้งแต่นาที 36 (คลิป)

ท่าจะแย่! "อันแดร์สัน" ต้องพึ่งอ๊อกซิเจนหลังถูกเปลี่ยนตัวตั้งแต่นาที 36 (คลิป)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ในศึกโคปา ลิเบร์ตาดอเรส "อันแดร์สัน" อดีตแข้งผีแดงของ "อินเตอร์นาซิอองนาล" ถึงกับต้องใช้ถังอ๊อกซิเจนช่วยในการหายใจ หลังถูกเปลี่ยนตัวออกมานั่งข้างสนามตั้งแต่นาทีที่ 36

การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรอเมริกาใต้ หรือ โคปา ลิเบร์ตาดอเรส เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา ระหว่าง "เดอะ สตรองเกสท์" แชมป์ลีกโบลิเวีย เปิดบ้านพบ "อินเตอร์นาซิอองนาล" ทีมดังจากบราซิล

โดยในเกมนี้ "อันแดร์สัน" กองกลางวัย 26 ปีที่เพิ่งย้ายมาร่วมทัพทีมในบ้านเกิดจาก "แมนฯ ยูไนเต็ด" เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ถูกเปลี่ยนตัวออกตั้งแต่นาทีที่ 36 ก่อนต้องมานั่งใช้ถังอ๊อกซิเจนเพื่อช่วยในการหายใจ และผลการแข่งขันจบลงด้วยชัยชนะของเจ้าบ้าน 3-1

โดยสาเหตุเบื้องต้นน่าจะมาจากสภาพความฟิตของเจ้าตัวเองที่ยังไม่เต็ม 100% และเหตุผลสำคัญคือ เป็นที่ทราบกันดีว่าภูมิประเทศของโบลิเวียนั้น อยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 3,500 เมตร ส่งผลให้มีอากาศเบาบาง ถ้าไม่ใช่คนท้องถิ่นหรือร่างกายไม่แข็งแรง เมื่อต้องออกแรงมากจะส่งผลต่อระบบหายใจทันที

อนึ่ง อันแดร์สัน โด่งดังตั้งแต่ยังเป็นนักเตะดาวรุ่ง โดยเจ้าตัวย้ายจาก เกรมิโอ ไปเล่นในทวีปยุโรปตั้งแต่อายุ 18 ปีกับ ปอร์โต้ ยักษ์ใหญ่แห่งโปรตุเกส ก่อนมาร่วมทัพ "ปีศาจแดง" ในอีก 1 ปีให้หลัง

ก่อนจะถูกปัญหาบาดเจ็บเล่นงานมาตลอด จนต้องปล่อยให้ ฟิออเรนติน่า ในอิตาลียืมตัวไปใช้งานแต่ไม่ประสบความสำเร็จ ก่อนย้ายกลับมาเล่นกับ อินเตอร์นาซิอองนาล ในที่สุด