เดินหน้าทำความดี! "บัวขาว & ครูบี" นำทีมมอบสิ่งของส่งความสุขน้องๆ ชายแดน (ภาพ)

เดินหน้าทำความดี! "บัวขาว & ครูบี" นำทีมมอบสิ่งของส่งความสุขน้องๆ ชายแดน (ภาพ)

ถือเป็นอีกหนึ่งนักกีฬาที่เดินหน้าทำความดีอย่างต่อเนื่องสำหรับ "ดำดอทคอม" บัวขาว บัญชาเมฆ นักชกมหาชนขวัญใจชาวไทย ที่แม้ช่วงหลังจะห่างหายจากวงการกำปั้นไปนานกว่า 2 ปี เนื่องจากปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

แต่อีกบทบาทในฐานะประธานมูลนิธิบัญชาเมฆ ยังคงเดินหน้าทำความดีต่อเนื่องด้วยการร่วมมือกับ "บี" ปารวี โมรา ครูอาสา นำสิ่งของไปมอบให้กับน้องๆ และชาวบ้านที่บ้านป่าไม้แดง และโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนไลออนส์มหาจักร 8 บ้านป่าข้าวหลาม อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 23-24 มกราคม ที่ผ่านมา

ซึ่งหมู่บ้านดังกล่าวถือว่าทุรกันดารห่างไกลจากตัวเมืองไม่มีไฟฟ้าใช้ ขาดสิ่งของจำเป็นทั้งเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่ม, ยารักษาโรค และสิ่งของมากมาย ทำให้ทั้งคู่ได้จัดกิจกรรม "ส่งความสุข สร้างรอยยิ้ม ปันน้ำใจ" ด้วยการเปิดรับบริจาคสิ่งของ และเงินสมทบทุนนำไปซื้อของมอบให้กับน้องๆ

โดย กำปั้นวัย 39 ปี, ครูบี และเหล่าบรรดาจิตอาสาทั้งหมด ได้ร่วมกันเดินทางไปมอบสิ่งของจำเป็น ทำอาหารแจกจ่ายให้กับชาวบ้าน รวมถึงมีทีมแพทย์อาสาร่วมสมัครใจเข้าไปตรวจให้กับชาวบ้านในชุมชนแบบถึงที่้

พร้อมกันนี้ยังได้แรงสนับสนุนจากบริษัทต่างๆ ร่วมบริจาคสิ่งของจำเป็นอย่างกระเป๋าข้าวของเครื่องใช้, แผงโซล่าเซลล์, น้ำดื่ม และชุดยารักษาโรค ในครั้งนี้ด้วย ขณะที่มีการจัดกิจกรรมมอบความสุขให้กับน้องๆ ด้วยการจัดกิจกรรมลอยบอลลูน ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับเด็กๆ งานนี้ต้องขอชื่นชมกับกิจกรรมดีๆ ที่ทุกคนได้ร่วมกันทำในครั้งนี้