ไลฟ์สดกันเลย! "เสี่ยโบ๊ท" เคลื่อนไหวหลัง "ตะวันฉาย" เลื่อนรุ่นเจอ "เพชรมรกต"

ไลฟ์สดกันเลย! "เสี่ยโบ๊ท" เคลื่อนไหวหลัง "ตะวันฉาย" เลื่อนรุ่นเจอ "เพชรมรกต"
ONE Championship

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากนักมวยหนุ่มไฟแรงจากค่าย พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม "ซ้ายดารา" ตะวันฉาย ประกาศกร้าวหลังเผด็จศึกรุ่นพี่คนสนิท "เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์" เมื่อ 14 ม.ค.65 ที่ผ่านมาว่า ไฟต์นี้อาจเป็นไฟต์สุดท้ายของตนในรุ่นแบนตัมเวต (65.8 กก.)

ส่วนสาเหตุก็เพราะปัญหาทำน้ำหนักไม่ไหว จำต้องเฉือนเนื้อให้ เสมาเพชร ไป 20% เป็นค่าน้ำหนัก ตนจึงวางแผนจะข้ามไปชกในรุ่นเฟเธอร์เวต (70.3 กก.) ซึ่งมี "เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี" เป็นเจ้าของเข็มขัดอยู่

ทางด้าน เพชรมรกต ยังไม่ออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับข่าวนี้ เพราะแว่วว่ากำลังคร่ำเคร่งเร่งทำร่างกาย เนื่องจากใกล้จะถึงเวลาป้องกันตำแหน่ง หลังจากครั้งล่าสุดป้องกันแชมป์โลก ONE ไปตั้งแต่เดือนกันยายน 2563 มีเพียงแต่ผู้จัดการของ เพชรมรกต คือ "เสี่ยโบ๊ท" ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ หัวเรือค่ายเพชรยินดีฯ ออกมาพูดถึงประเด็นนี้อย่างชัดเจนในไลฟ์เฟซบุ๊กส่วนตัว Nuttadaj Vachirarattanawong ว่า

da-8336
"ผมดูฟอร์ม ตะวันฉาย ล่าสุดที่ต่อยกับ เสมาเพชร เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา บอกเลยนะว่าน่ากลัวมาก อาวุธหลากหลายมาก ฝีมือก็ได้ หมัดก็ต่อยแรง ต่อยคม"

"ถามว่า ณ วันนี้ปัญหาของ ตะวันฉาย น่าจะเป็นเพราะน้ำหนักตัว ปล่อย ๆ ผมเชื่อว่าต้องมี 73-74 แล้วมาทำ 65 กก. คงจะทำไม่ไหวหรอก 9-10 กก.ผมว่าเรื่องใหญ่ เด็กมันโตแล้ว"

"ถามว่าเจอ เพชรมรกต ได้ไหม มันต้องเจอแหละครับ ถึงเวลาก็ต้องเจอกัน ถามว่าต่อยแล้วจะเป็นยังไง ผมเชื่อว่า ณ วินาทีนี้ เพชรมรกต ไม่ได้เป็นต่อ ตะวันฉาย แล้ว จากฟอร์มการชก วิธีการชก ถ้าเกิด ตะวันฉาย เต็มเวต 70 กก.เต็ม ๆ ผมเชื่อว่า เพชรมรกต เจองานที่ยากและเหนื่อย"

"แต่ถามว่าคู่ดีไหม ผมเชื่อว่าคนไทยทุกคนอยากดู ตะวันฉาย กับ เพชรมรกต แน่ ๆ ครับ"