อะไรครับเนี่ย! แฟนคลับปีนกรงช่วย "บล็อกเกอร์สาว" ศึก MMA คนดังของรัสเซีย (คลิป)

อะไรครับเนี่ย! แฟนคลับปีนกรงช่วย "บล็อกเกอร์สาว" ศึก MMA คนดังของรัสเซีย (คลิป)
Main Stand

สนับสนุนเนื้อหา

ประเทศไทยมีมวยดารา 10 Fight 10 ประเทศรัสเซียก็มี Epic Fighting Championships ศึก MMA ของเหล่าคนดังแดนหมีขาวที่จะนำเอาคนดังทุกแขนงทั่วรัสเซียมาสู้กันแบบมวย MMA โดยไม่มีการแบ่งเพศหรือรุ่นน้ำหนักชก

และการแข่งขันเมื่อวันที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา ในคู่ระหว่าง ชาช่า มามาฮ่า ยูทูบเบอร์และนางแบบเสื้อผ้าผู้หญิงพลัสไซซ์วัย 26 ปี พบกับ อเล็กซานเดอร์ พิสโตเลตอฟ นักร้องลูกทุ่งชาวรัสเซียวัย 50 ปี โดยในการแข่งยกที่ 3 ก็เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น

ขณะที่ พิสโตเลตอฟ กำลังซับมิชชันใส่ มามาฮ่า และกำลังจะชนะนั้น ก็มีผู้ชมรายหนึ่งแอบปีนกรงเข้ามาแล้วพยายามกระชากตัว พิสโตเลตอฟ ออกจาก มามาฮ่า ก่อนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจะเข้ามาระงับเหตุกันให้วุ่นวาย

โดย Bloody Elbow สื่อวงการหมัดมวยและการต่อสู้ชื่อดังได้เผยว่า ผู้ชมที่แหกเข้าไปในกรงนั้นเป็นแฟนคลับของ มามาฮ่า ซึ่งเขาทนไม่ได้ที่เห็นยอดดวงใจของเขาถูกซับมิชชันอย่างหนักหน่วงบนสังเวียน

อย่างไรก็ดี เมื่อเหตุการณ์สงบลง มามาฮ่า ได้ขอยอมแพ้ทันที แต่ทางผู้จัดสั่งให้เริ่มการแข่งในยกที่ 3 ใหม่ ก่อนจะจบลงด้วย มามาฮ่า ชนะคะแนนไปอย่างเอกฉันท์ สร้างความงงให้กับ พิสโตเลตอฟ อย่างแรง ทั้งที่เขาควรชนะไปก่อนหน้าเพราะคู่แข่งขอยอมแพ้แล้ว

สำหรับการต่อสู้ MMA แบบไม่จำกัดเพศนั้นเริ่มมีกระแสมากกขึ้นในทวีปยุโรปช่วง 2-3 ปีมานี้ แต่อย่างไรก็ดี ทางสหพันธ์ศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานนานาชาติ หรือ IMMAF ไม่เห็นด้วยกับการต่อสู้ประเภทนี้หลังเกิดอุบัติเหตุในการแข่งขันที่ประเทศโปแลนด์เมื่อปี 2021 โดย IMMAF กล่าวว่า

"เราให้ความสนใจของกับการแข่งขัน MMA ระหว่างเพศที่เกิดขึ้นทั่วยุโรป แม้ว่าทั้งโปรโมเตอร์และคู่แข่งจะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ IMMAF แต่ในฐานะองค์กรปกครองระดับนานาชาติสำหรับศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานมือสมัครเล่น เรารู้สึกว่ามันเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องระบุจุดยืนของเรา"

"IMMAF ไม่เห็นด้วยกับรูปแบบความบันเทิงที่น่าอับอายโดยเจตนาซึ่งไม่ได้เป็นตัวแทนของกีฬา MMA หรือค่านิยมของกีฬา MMA ทำให้ผู้หญิงตกอยู่ในความเสี่ยงและเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ในการที่ผู้หญิงและผู้ชายมาแข่งร่วมกันโดยพื้นฐานด้านความปลอดภัย แต่ยังรวมถึงการเล่นที่ยุติธรรมด้วย ซึ่งเราไม่มีทางรับรองการต่อสู้แบบนี้"