บทบาทนอกสังเวียน! ส่องมุมอบอุ่นของคิกบ็อกซิ่งระดับโลก "สิทธิชัย" กับลูกชาย (ภาพ)

บทบาทนอกสังเวียน! ส่องมุมอบอุ่นของคิกบ็อกซิ่งระดับโลก "สิทธิชัย" กับลูกชาย (ภาพ)
ONE Championship

สนับสนุนเนื้อหา

ในฐานะนักกีฬา "สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง" นักชกคิกบ็อกซิ่งตัวท็อประดับโลกทุ่มเทเต็มที่ทุกครั้งที่ลงสังเวียน แต่ในชีวิตนอกสังเวียนยังมีสิ่งที่เขาทุ่มเทอย่างสุดตัวไม่แพ้กัน คือการรับหน้าที่พ่อที่ดูแลลูกทุกอย่างด้วยตัวเอง

การเป็นนักกีฬามืออาชีพระดับโลกที่ต้องทุ่มเทเวลาให้กับการฝึกซ้อมอย่างจริงจังอาจเป็นเรื่องยากสำหรับการแบ่งเวลาให้ครอบครัว แต่สำหรับ สิทธิชัย ดูเหมือนว่านั่นไม่ใช่ปัญหาสำหรับเขา โดยเขาเต็มใจรับหน้าที่ดูแลเลี้ยงดูลูกชายทุกอย่างด้วยตนเองเพื่อช่วยแบ่งเบาภาระของภรรยา

บ่อยครั้งที่เราได้เห็น สิทธิชัย โพสต์ภาพลูกชายหัวแก้วหัวแหวน "น้องเนเจอร์" ด.ช.ลักษณ์คภัทร จันทร์สุข วัยเกือบ 2 ขวบ ผ่านทางสื่อโซเชียล โดยเขาเผยว่าลูกชายคนแรกเหมือนเป็นของขวัญล้ำค่าจากภรรยาสาวสวยชาวจังหวัดมหาสารคาม "น้องโบว์" พัชรนาฏ ชุมฝาง ที่ทำให้ชีวิตครอบครัวสมบูรณ์แบบ  

ตั้งแต่มีลูกชายคนนี้ สิทธิชัย ก็รับหน้าที่คุณพ่อเต็มตัว โดยหลังจากเสร็จภารกิจการฝึกซ้อมในแต่ละวัน เขาก็อาสาดูแลลูกแทนภรรยาทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นอาบน้ำ แต่งตัว ป้อนข้าว ซักผ้าให้ลูก และเล่นกับลูก จนทุกวันนี้ สิทธิชัย ก็ยังทำหน้าที่อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง

สิทธิชัย ยอมรับว่าการฝึกซ้อมอย่างหนักในฐานะนักกีฬาอาชีพและการต้องดูแลลูกด้วยตนเองนั้นเป็นงานหนักพอสมควร แต่เขาก็รู้สึกมีความสุขมาก

"การเป็นพ่อมันเหนื่อยนะครับ แต่ก็มีความสุขเวลาเห็นเขายิ้ม เขาหัวเราะ เวลาได้เลี้ยงเขา เห็นเขา ใกล้ชิดกับเขามันก็รู้สึกดี มันทำให้ผมมีกำลังใจ นิสัยเขาก็คล้ายๆผมเลยครับ เงียบๆ ไม่ค่อยพูด อีกอย่าง เขาเป็นเด็กว่าง่าย เวลาที่เราให้สอนให้เขาทำอะไรเขาก็ทำตามบอกง่าย ไม่ยากเลย"

"ผมเป็นพ่อแบบง่ายๆ สบายๆ ปล่อยให้ลูกได้เล่น ได้ลองทำอะไรด้วยตัวเองแบบเต็มที่ ผมจะไม่ห้าม ปล่อยให้เขาทำและเรียนรู้ด้วยตัวเอง อย่างเวลาเขาล้ม ผมก็จะปล่อยให้เขาลุกขึ้นมาเอง เพื่อจะสอนให้เขาช่วยตัวเองได้ครับ"

แม้จะต้องดูแลลูกชาย แต่ สิทธิชัย ก็ยังมีเวลาสำหรับการฝึกซ้อมอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเขากำลังจะได้กลับมาลงสังเวียนในการแข่งขันคิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นเฟเธอร์เวต รอบรองชนะเลิศ ในวันศุกร์ที่ 28 มกราคมนี้ และเขาก็หวังว่าจะสามารถคว้าชัยเพื่อเป็นของขวัญให้ลูกชายสุดที่รักด้วย

แฟนๆสามารถติดตามให้กำลังใจ สิทธิชัย ได้ในศึก ONE: ONLY THE BRAVE ศุกร์ที่ 28 ม.ค. 65 ถ่ายทอดสดผ่านทาง ONE Super App, YouTube ของ ONE Championship, AIS Play คู่แรกเริ่มเวลา 17:30 น. และทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 รับสัญญาณสด เวลา 22:40 น.