เราจะทำให้ได้! "โค้ชมิโยะ" ลั่นหยิบ 3 แต้มเหนือ ฟิลิปปินส์ ศึกชิงแชมป์เอเชีย

เราจะทำให้ได้! "โค้ชมิโยะ" ลั่นหยิบ 3 แต้มเหนือ ฟิลิปปินส์ ศึกชิงแชมป์เอเชีย
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือเอเอฟซี จัดงานแถลงข่าวก่อนเกมการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบสุดท้าย ระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติฟิลิปปินส์ ที่ห้องประชุมภายในสนาม ดีวาย พาทิล เมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2565

โดยทีมชาติไทยส่ง มิโยะ โอกาโมโตะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย  พร้อมด้วย ศิลาวรรณ อินต๊ะมี กัปตันทีม ร่วมงานแถลงข่าว

มิโยะ โอกาโมโตะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า “เราได้เก็บตัวฝึกซ้อมกันมาค่อนข้างนาน ผู้เล่นสามารถแทนกันได้ทุกคน ดังนั้นเราจะวางแผนผู้เล่นที่ดีที่สุดในแต่ละเกม”

s__24069401
“เรารู้ว่าเกมแรกเป็นเกมที่สำคัญสำหรับเรามาก ดังนั้นเราจะทำทุกอย่างที่เราสามารถจะทำได้ และหวังว่าจะได้ผลลัพธ์ที่เราต้องการในเกมแรก”

“ผู้เล่นของเราในชุดนี้หลายคนเคยเล่นในฟุตบอลโลกมาแล้ว และนั่นก็ช่วยให้พวกเขามีความมั่นใจมากขึ้นสำหรับการทำการแข่งขันครั้งนี้ เป้าหมายของเรามีอย่างเดียวคือ การไปฟุตบอลโลกให้ได้”

ด้าน ศิลาวรรณ อินต๊ะมี กัปตันทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เปิดเผยว่า “การเตรียมตัวในครั้งนี้ เราตั้งเป้าหมายว่าจะผ่านเข้าไปเล่นในฟุตบอลโลก ที่ประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ให้ได้ค่ะ”

s__24069400
“ที่ผ่านมา พวกเราได้ศึกษาเกมของทีมชาติฟิลิปปินส์มาพอสมควร และได้นำข้อผิดพลาดของทีมเราเอง มาปรับปรุงแก้ไขข้อผิดพลาด ในเกมเเรกเราจะคว้าชัยชนะให้ได้”

“ถ้าในเกมแรกเราสามารถเก็บชัยชนะได้ ก็จะเป็นการเพิ่มความมั่นใจให้กับทีมมากขึ้น และมีโอกาสที่จะผ่านเข้ารอบต่อไปมากขึ้นค่ะ”

“รอบแรกเรามีการแข่งขันทั้งหมด 3 นัด ทุกนัดสำคัญหมด มองเกมต่อเกม เป้าหมายหลักคือ 2 นัดแรก ต้องชนะเท่านั้น เหลือ 1 นัดกับออสเตรเลีย ถ้าเสมอเขาได้ ก็ถือว่าเราประสบความสำเร็จ และถ้าหากชนะได้ถือว่าเป็นกำไรค่ะ”

สำหรับ การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบสุดท้าย จัดขึ้นเพื่อหาทีมเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2023 ระหว่างวันที่ 20 กรกฎาคม – 20 สิงหาคม 2566 ซึ่งมีประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ เป็นเจ้าภาพร่วมกัน
 
โดย ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงสนาม นัดแรก กลุ่ม B พบกับ ฟิลิปปินส์ ที่สนาม ดีวาย พาทิล ในวันที่ 21 มกราคม 2565 เวลา 19.00 น. (ตามเวลาไทย) ถ่ายทอดสด ทางแอพพลิเคชั่น ELEVEN SPORTS