จัดหนัก! Medusa Media สนับสนุนทีม Valdus Esports หวังทะยานสู่ระดับสากล

จัดหนัก! Medusa Media สนับสนุนทีม Valdus Esports หวังทะยานสู่ระดับสากล
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

Medusa Media เปิดต้นปีทุ่มสนับสนุนทีม Valdus Esports สโมสรเกมออนไลน์ชั้นนำของประเทศไทย พร้อมผลักดันเข้าทีม และผู้เล่นเข้าสู่ระดับสากล เตรียมร่วมปั้นผู้ฉายแววเข้าสู่ Influencer การันตียอดติดตามและรายได้

นายพงศกร พรมเทศ ประธานกรรมการบริหารบริษัท ทีมเวิร์ค 168 หรือที่โด่งดังในนามของ Valdus Esports พร้อมด้วย Mr.Chen Liang ประธานกรรมการบริษัท Medusa International Media ร่วมจับมือแถลงข่าวเมื่อวันที่ 18 มกราคม 2565 ในการลงทุนสนับสนุนสังกัด Valdus Esports เพื่อเติมเต็มและผลักดันทีมสู่ระดับสากล พร้อมเผยโปรเจคสำคัญภายในไตรมาสแรกให้วงการ Esports ของประเทศไทย

ทีม Valdus Esports ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2563 ด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจที่จะก้าวขึ้นสู่บริษัทเกมออนไลน์อันดับหนึ่งของประเทศไทยและระดับเอเชีย จึงทุ่มเททั้งด้านการจัดการ การลงทุน และผู้เล่นที่มีศักยภาพ รวมทั้งการบริหารและทีมงานที่มีวิสัยทัศน์ในการดำเนินงานชัดเจน ด้วยการเริ่มต้นด้วยเกม PUBG Mobile ที่ดึงผู้เล่นคุณภาพระดับเอเชีย จนทีมสามารถคว้าแชมป์ทั้งในประเทศและต่างประเทศได้หลายรายการ จนทำให้มีแฟนคลับผู้ติดตามเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนต้นปีที่ผ่านมานี้ยังได้เพิ่มเกมออนไลน์ภายใต้สังกัด อาทิ PUBG PC, Valorant เพื่อยกระดับสังกัดสู่อันดับหนึ่งของไทย
zนายพงศกร พรมเทศ ประธานกรรมการบริหารบริษัททีมเวิร์ค 168 กล่าวว่า "เราตั้งใจสร้างทีม Valdus Esports มาจากความรู้สึกหลงใหลและชื่นชอบในการเล่นเกม ผมตั้งใจพัฒนาทุกด้านทั้งผู้เล่นและทีมงาน เรามีฐานแฟนคลับที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทั้งจากทีมและตัวผู้เล่นเอง ทำให้เราไม่หยุดที่จะก้าวไปสู้เป้าหมายที่จะขึ้นเป็นสโมสรอันดับต้นๆของเมืองไทยและในเอเชีย"

"โดยในปีนี้เราเริ่มต้นปีด้วยการเพิ่มเกมในสังกัดและยังได้ผู้สนับสนุนที่เข้ามาเป็นพาร์ทเนอร์สำคัญอย่าง Medusa Media ที่เข้ามามีส่วนช่วยผลักดันสโมสรและน้องๆให้มีผู้ติดตามและได้รู้จักกับ Esports มากยิ่งขึ้นไป รวมทั้งเราจะร่วมกันปั้นน้องๆ Influencer อีกหลายคนให้เป็นที่รู้จัก นับเป็นเรื่องใหม่สำหรับ Valdus ด้วย ผมขอแอบเผยว่าเราไม่หยุดกันแค่นี้ เพราะเร็วๆนี้เราจะสร้างทัวร์นาเมนต์ให้วงการที่รับรองได้ว่าจะยิ่งใหญ่ไม่แพ้รายการใดอย่างแน่นอน นอกจากนั้น ต้องขอบคุณผู้สนับสนุนเราด้วยทั้ง D-BUG computer ที่เข้ามาร่วมเป็นอีกพาร์ทเนอร์สำคัญของเรา"

Medusa Media ถือเป็นบริษัทเอเจนซี่ MCN ชั้นนำของประเทศไทยที่ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2560 ผู้เริ่มต้นในการสร้างผู้ติดตามและผู้ชมในชื่อแอพ TikTok เป็นอันดับหนึ่งสามารถผลักดันและสร้างอินฟลูเอนเซอร์หรือ KOL ในประเทศไทยให้ขึ้นเทรนด์ได้เสมอมา โดยมีผู้ติดตามเกินกว่า 30 ล้านคนและมีผู้เข้าชมต่อเดือนสูงกว่า 900 ล้านคน นอกเหนือจากนั้น ทุกแพลตฟอร์มบนโลกออนไลน์ยังคงสามารถครองอันดับต้นๆในการนำเสนอคอนเทนต์และผู้ติดตามได้สูงเช่นกัน ซึ่งทำให้มีลูกค้าหรือผู้สนับสนุนมากกว่า 300 แบรนด์ชั้นนำ
aMr.Chen Liang ประธานกรรมการบริษัท Medusa International Media กล่าวว่า "ถือเป็นครั้งแรกที่ Medusa Media เข้ามาในวงการ Esports เราตัดสินใจไม่นานในการเลือกทีมที่มีเป้าหมายและความมุ่งมั่นอย่าง Valdus Esports ด้วยวิสัยทัศน์ที่ดีของผู้บริหาร ทำให้เราต้องการมีส่วนช่วยผลักดันทีมและผู้เล่นให้ก้าวไปสู่ระดับสากลที่มีผู้ติดตามและรู้จักเพิ่มยิ่งขึ้น อีกทั้งเรายังมีโปรเจคที่ตั้งใจร่วมกันสร้างและพัฒนาวงการ Esports ของประเทศไทย รับรองว่าหลายคนต้องจับตามองไปตลอดทั้งปี เราเชื่อว่าเราพร้อมซัพพอร์ตในทุกด้านด้วยความพร้อมทั้งสตูดิโอขนาดใหญ่ ทีมงานด้านสื่อและเทคโนโลยีการถ่ายทำ จึงไม่ใช่เรื่องยากสำหรับการร่วมมือกันครั้งนี้"

ทั้งนี้ การร่วมมือกันระหว่าง Valdus Esport และ Medusa Media มีมูลค่าถึงหลักล้าน รวมไปถึงการตั้งใจพัฒนาวงการ Esports ของประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักยิ่งขึ้นด้วยโปรเจคต์ที่น่าสนใจ ทั้งการจัดการแข่งขันที่ได้ผู้เชี่ยวชาญสร้างระดับมาตรฐานในการจัดทำ และการปั้นบุคคลที่มีความสามารถน่าสนใจให้เป็นที่รู้จักในด้านต่างๆ ภายใต้สังกัด Valdus นับเป็นการร่วมมือครั้งสำคัญระหว่างสองบริษัทชั้นนำของทั้งวงการเกมออนไลน์และสื่อออนไลน์ การก้าวเข้าสู่ปีทองของทีม Valdus Esports ที่ได้รับความสนใจจากหลากหลายสปอนเซอร์ โดยที่ล่าสุดยังมี D-BUG Computer บริษัทประกอบคอมพิวเตอร์ชื่อดังของไทย เข้ามาให้การสนับสนุนอีกด้วย