รู้ฝีมือกันดี! "โค้ชซิโก้" เปิดใจเกือบคว้า "กวินทร์" มาบินได้ในวีลีก

"โค้ชซิโก้-เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง" กุนซือ ฮองอันห์ยาลาย ยอมรับตามตรง เคยสนใจดึง กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายด่านทีมชาติไทย มาเล่นกับทีมในวีลีก แต่ว่าทีมเลือกต่อสัญญากับกองหลังเกาหลีใต้ในการลุยเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก 2022 ไปก่อน ซึ่งเขาเองยอมรับว่าอยากจะให้ "ตอง" มาเล่นในการเรียกความมั่นใจ แม้ตกเป็นตัวสำรองที่ โอเอช ลูเวิน
หลังจาก โอเอช ลูเวิน ประกาศคว้าตัว อเล็กซ์ รูนาร์สสัน ผู้รักษาประตูทีมชาติไอซ์แลนด์มาร่วมทัพ หลังบรรลุข้อตกลงยืมตัวกับ อาร์เซน่อล ได้สำเร็จ แถมยังมีพ่วงอ็อปชั่นซื้อขาดอีกด้วย ทำให้สถานการณ์ของ กวินทร์ นายด่านขวัญใจชาวไทย ย่ำแย่ลงไปเรื่อยๆ ที่ผ่านมาเจ้าตัวถูกต้นสังกัดส่งลงสนามแค่ในเกมอุ่นเครื่องเท่านั้น แต่ยังไม่ไดัสัมผัสเกมลีกเลยในซีซั่นนี้
ซึ่ง โค้ชซิโก้ ได้เปิดใจใน ฟุตบอล 108 ว่า "จริงๆ ผมสน ตอง อยากได้มาร่วมทีมมาก คือ ตอนแรกสน ตอง จริงๆนะ เราไม่ได้มองว่าเขาไม่ได้เล่นที่เบลเยียม แต่ผมกับเขาก็เคยร่วมงานกันในทีมชาติไทย ฉะนั้นในความคิดเราอยากให้โอกาสน้องอยู่แล้ว"
"แต่เผอิญว่าเราได้เล่นใน เอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก ผมเลยต่อสัญญาโควตาเอเชีย ซึ่งเป็นเซนเตอร์ฮาล์ฟเกาหลีใต้ (คิม ดง-ซู) ไปแล้ว แต่อนาคตผมเองก็ยังอยากได้ ตอง มาร่วมทีม เพราะ บอสดึ๊ก น่าจะอนุมัติในเรื่องนี้"
ดาวน์โหลดสนุกแอปฟรี



