เอาชนะการบูลลี่! "คอลลิน" เด็กไวรัลคลิปดังคว้าแชมป์อเมริกันฟุตบอลระดับรัฐ (ภาพ)

เอาชนะการบูลลี่! "คอลลิน" เด็กไวรัลคลิปดังคว้าแชมป์อเมริกันฟุตบอลระดับรัฐ (ภาพ)
Main Stand

สนับสนุนเนื้อหา

ย้อนกลับไปในปี 2013 เด็กชายที่ชื่อว่า "ดิวเนิร์สต์ คอลลิน" ในวัย 9 ขวบ ได้กลายเป็นที่รู้จักในโซเชียลมีเดีย จากคลิปไวรัลที่เขามีหน้าตาและรูปร่างคล้าย "ลิล เทริโอ" แรพเปอร์ที่มีน้ำหนักถึง 160 กิโลกรัม

โดยคลิปดังกล่าวนั้น เจ้าของคลิปได้ถ่ายไว้ในร้านอาหารแห่งหนึ่ง ซึ่งเจ้าของคลิปทักเด็กหนุ่มคนนี้ว่าเป็น ลิล เทริโอ ก่อนที่เขาจะทำหน้างงและหน้าตาที่ตลกขบขัน ทำให้คลิปนี้มีผู้เข้าชมกว่า 19 ล้านคนทั่วโลก

คอลลิน ยอมรับว่า เขาไม่เคยมีความสุขกับคลิปไวรัลที่ออกไป เพราะนั่นคือการแอบถ่าย เขาถูกล้ออยู่หลายครั้ง และมีคนเรียกเขาว่า "เทริโอ" มาโดยตลอด ซึ่งเขารู้สึกเศร้ามากและร้องไห้ออกมา เพราะนั่นไม่ใช่ชื่อของเขา และเขาก็ไม่ตลกไปกับคลิป 19 ล้านวิวนี้

อย่างไรก็ตาม เขาผ่านสถานการณ์นั้นมาได้ด้วยการเข้าร่วมเป็นสมาชิกหนึ่งในทีมอเมริกันฟุตบอลของโรงเรียนมัธยมอีสต์ ออเรนจ์ ก่อนที่เขาจะสามารถช่วยทีมคว้าแชมป์โรงเรียนคว้าแชมป์รัฐนิว เจอร์ซีย์ ไปครองแบบไร้พ่าย
 
"ตอนที่ผมอยู่ ม.ต้น มีหลายคนมาแซวผม ส่วนมากก็เป็นนักเรียน ม.ปลาย ตอนแรกผมเซ็งมาก ร้องไห้อยู่ในช่วงแรก ทุกคนจำผมในฐานะเทริโอ ไม่ใช่ตัวผม ผมไม่ได้ชื่อเทริโอ แต่ตอนนี้ผมผ่านมันไปได้แล้ว"

นอกจากนี้ คอลลิน เปิดเผยด้วยว่า อนาคตการเล่นกีฬาของเขายังไม่แน่นอน แต่เขาวางแผนที่จะเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยทางด้านสื่อกีฬา และเขายังหวังว่าเรื่องราวของเขาจะเป็นบทเรียนที่จะช่วยคนอื่นๆ เอาชนะอุปสรรคในเรื่องการกลั่นแกล้งและผ่านมันไปให้ได้