"กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์" : เมื่อผมมีชื่อ​.. ผมต้องพยายามทำเต็มที่เพื่อตอบแทนทีม

"กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์" : เมื่อผมมีชื่อ​.. ผมต้องพยายามทำเต็มที่เพื่อตอบแทนทีม
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ยืนยันว่า เขาทำเต็มที่เสมอกับการติดทีมชาติไทย หลังจากกลับมามีชื่ออีกครั้งในการลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน

นายด่านจาก โอเอช ลูเวิน กลับมามีชื่อติดทีมชาติเป็นครั้งแรกในรอบเกือบ 2 ปี นับตั้งแต่มีชื่อในศึกชิงถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพ เมื่อปี 2019

"รู้สึกดีใจครับ ทุกครั้งที่ได้มีโอกาสเข้ามาร่วมซ้อมกับทีมชาติอีกครั้ง" กวินทร์ กล่าวเริ่ม

"ทุกคนต่างมีหน้าที่ของตัวเอง ผมเองก็จะพยายามทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด เมื่อผมมีชื่อ ผมก็ยินดี และเต็มใจเสมอในนามทีมชาติ ผมจะพยายามทำหน้าที่ตัวเองให้ดีที่สุด เพื่อตอบแทนทีม, ตอบแทนโค้ช และก็สนับสนุนเพื่อนร่วมทีมให้ได้มากที่สุด"

"การฝึกซ้อมก็รู้สึกสนุก บรรยากาศดีมาก และมีความกระหายที่จะลงแข่งในเกมแรก การทำงานกับ มาโน่ เขาเป็นโค้ชที่มีแคแรคเตอร์ที่ชัดเจน เราต้องพยายามเรียนรู้แท็คติกของเขา"

"การมาครั้งนี้ของทีมชาติไทยคือต้องการที่จะเป็นแชมป์ แต่การจะไปจุดนั้น ตัวผมเองและทุกคนจะโฟกัสในแต่ละแมตช์ก่อน ผมมองว่า ทุกๆวินาที ทุกๆการแข่งขัน แต่ละแมตช์มันสำคัญมาก ผมอยากให้โฟกัสไปทีละแมตช์ แต่แน่นอนว่าเป้าหมายหลักของเราคือการเป็นแชมป์"

"ขอกำลังใจจากแฟนบอลชาวไทยทุกคน ผมคิดว่าพวกเราสัมผัสได้ถึงกำลังใจจากแฟนบอลทุกคน แม้หลายคนจะเดินทางมาเชียร์เราไม่ได้ แต่ก็สามารถส่งแรงใจมาให้พวกเราได้ ผมและเพื่อน​, น้องๆ​ทุกคน, ทีมงานสตาฟฟ์โค้ชจะทำเต็มที่เพื่อทีมชาติไทย เพื่อแฟนบอลชาวไทยทุกคนแน่นอนครับผม"

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอล AFF Suzuki Cup 2020 ของทีมชาติไทย มีดังนี้

5 ธันวาคม 2564 เวลา 16.30 น.
ติมอร์-เลสเต พบกับ ไทย

11 ธันวาคม 2564 เวลา 19.30 น.
ไทย พบกับ เมียนมา

14 ธันวาคม 2564 เวลา 16.30 น.
ฟิลิปปินส์ พบกับ ไทย

18 ธันวาคม 2564 เวลา 19.30 น.
ไทย พบกับ สิงคโปร์

ถ่ายทอดสดทุกนัดทาง ช่อง 7HD