“ปิเก้” ยกมือเชียร์สิงห์คว้าแชมป์ยุโรปปีนี้

“ปิเก้” ยกมือเชียร์สิงห์คว้าแชมป์ยุโรปปีนี้
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

“เกราร์ด ปิเก้”กองหลังตัวเก่งของบาร์เซโลน่าออกมายอมรับว่าหากต้นสังกัดไม่ได้ถ้วยแชมเปี้ยนลีกเขาจะขอเชียร์เชลซีให้คว้าแชมป์แทน

กองหลังสุดแกร่งของทีมบาร์เซโลน่าอย่าง "เกราร์ด ปิเก้" ออกมายอมรับว่าขอเชียร์ทีม "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ยอดทีมจากอังกฤษให้คว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เพราะเชื่อว่าเป็นอีกทีมที่จะสามารถประสบความสำเร็จได้แน่นอนในปีนี้

โดยกองหลังชาวสเปนของบาร์ซ่าได้ออกมาเปิดเผยถึงความรู้สึกก่อนการแข่งขันยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ16ทีมสุดท้าย ที่จะเกิดขึ้นในกลางสัปดาห์หน้านี้

โดย ปิเก้ กล่าวว่าหากทีมต้นสังกัดเขาอย่างบาร์เซโลน่าไม่สามารถประสบความสำเร็จได้ในปีนี้ เขาขอเชียร์เชลซีให้คว้าแชมป์มาครองให้ได้ เพราะเชื่อว่าทีมมีศักยภาพพอ และที่สำคัญ "เชส ฟาเบรกาส" เพื่อนรักของตนอยู่ในทีมด้วย

“ถ้าปีนี้บาร์ซ่าไม่สามารถประสบความสำเร็จได้ในแชมเปี้ยนส์ ลีก ผมหวังว่าเชลซีจะสามารถคว้าแชมป์มาครองให้ได้ เพราะมี เชส ฟาเบรกาส เพื่อนรักของผมเล่นอยู่ที่นั่น” ปิเก้ กล่าว

ทั้งนี้ บาร์เซโลน่า จะเริ่มประเดิมแชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ16ทีมสุดท้ายนัดแรก ด้วยการบุกไปเยือน แมนฯ ซิตี้ ทีมดังจากอังกฤษ ส่วน เชลซี ยกพลบุกไปเยือน ปารีส แซงต์ แชร์กแม็ง ที่ฝรั่งเศส