สิ่งแรกที่ผมจะทำ! "รังนิค" เปิดใจหลังรับตำแหน่งนายใหญ่ แมนฯ ยูไนเต็ด

สิ่งแรกที่ผมจะทำ! "รังนิค" เปิดใจหลังรับตำแหน่งนายใหญ่ แมนฯ ยูไนเต็ด

ราล์ฟ รังนิค ผู้จัดการทีมคนใหม่ของ "ทัพปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวทีพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการให้คุมทีมชั่วคราวด้วยสัญญาระยะสั้น 6 เดือน

โดยกุนซือชาวเยอรมนี เผยในงานแถลงข่าวถึงเป้าหมายแรกที่จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงในถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด ในช่วงระยะเวลา 6 เดือนข้างหน้า นั่นก็คือการเข้ามาเปลี่ยนเรื่องแทกติกการเล่นของทีม

"ผมรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และมุ่งมั่นที่จะทำให้ฤดูกาลนี้เป็นซีซั่นที่ประสบความสำเร็จสำหรับสโมสร"

"ทีมนี้เต็มไปด้วยนักเตะพรสวรรค์ และมีความสมดุลระหว่างนักเตะเยาวชน กับแข้งประสบการณ์สูง ความพยายามทั้งหมดของผมในช่วง 6 เดือนต่อจากนี้คือการดึงศักยภาพผู้เล่นออกมาให้เต็มที่ ทั้งในรูปแบบรายบุคคล และในฐานะทีม"

"นอกจากนี้ผมยังหวังว่าจะได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในสโมสรที่มีส่วนช่วยสนับสนุนเป้าหมายระยะยาวของสโมสร ในฐานะที่ปรึกษาทีมต่อไปอีกด้วย" รังนิค กล่าวถึงเป้าหมายของตัวเอง

สำหรับ กุนซือชาวเยอรมนีวัย 63 ปี สนใจที่จะรับงานในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด มาตั้งแต่สมัยที่ โชเซ่ มูรินโญ่ โดนปลดเมื่อ 3 ปีก่อนแล้ว ก่อนที่สุดท้ายจะตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งผู้อำนวยการกีฬาให้กับ โลโคโมทีฟ มอสโก สโมสรในซูเปอร์ลีก รัสเซีย มารับงานเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา