ข่าวดีของครอบครัว! ผลตรวจยัน "บะหมี่ ฐาปไพพรรณ" ลูกยางสาวตั้งครรภ์สมใจ (ภาพ)

ข่าวดีของครอบครัว! ผลตรวจยัน "บะหมี่ ฐาปไพพรรณ" ลูกยางสาวตั้งครรภ์สมใจ (ภาพ)

"บะหมี่" ฐาปไพพรรณ ไชยศรี อดีตนักวอลเลย์บอลสาวทีมชาติไทย เผยข่าวดีผ่านโลกออนไลน์เตรียมเป็นคุณแม่ หลังผลตรวจครั้งที่ 2 ยืนยันว่าเธอกำลังตั้งครรภ์ลูกน้อยสมใจ

โดย นักตบลูกยางสาววัย 31 ปี เผยว่า "ตรวจครั้งที่2 ชัดเจนมาก ยินดีต้อนรับสู่โลกกว้างน๊าหนูน้อย เช้านี้คุณแม่มีความสุขมากๆ เลย คุณพ่อจะพาคุณแม่ไปฝากครรภ์ได้รึยังน๊า อดทนอีก 8 เดือน"

"ตอนนี้หนูเพิ่งได้เดือนเดียวเอง อดทนทั้งแม่และลูก สมหวังดั่งที่ตั้งใจไว้มากๆ เรื่องกีฬาค่อยกลับมาเจอกันใหม่นะ ขออนุญาตไปทำหน้าที่คุณแม่ก่อนจ้า ขอบคุณทุกกำลังใจค่า"

ที่ผ่านมา นักตบสาว ได้ตัดสินใจหันหลังให้กับการแข่งขันวอลเลย์บอล เมื่อเดือนมีนาคม เนื่องจากอยากที่จะสร้างครอบครัวกับ ชิณพัฒน์ แฟนหนุ่มนอกวงการที่จดทะเบียนสมรสกันไปเมื่อต้นปี โดยตั้งเป้ามีลูกภายในปีนี้ ก่อนที่ท้ายสุดจะสมหวังตามที่ตั้งใจ

สำหรับ ฐาปไพพรรณ ไชยศรี ปัจจุบันทำงานที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ที่จังหวัดขอนแก่น ขณะที่ในนามสโมสร เธอรับบทเป็นกัปตันให้กับ ขอนแก่น สตาร์ วีซี ทีมดังในศึกวอลเลย์บอล ไทยลีก และได้ตัดสินใจอำลาต้นสังกัดอย่างเป็นทางการหลังจบฤดูกาลที่ผ่านมา

ส่วนในนามทีมชาติ เธอเริ่มต้นเล่นในตำแหน่งตัวรับอิสระ ก่อนจะเปลี่ยนมาเล่นเป็นหัวเสา และโยกกลับมาเล่นเป็นตัวรับอิสระอีกครั้ง ติดทีมชาติไทย ตั้งแต่ปี 2008 และคว้ารางวัลร่วมกับทีมมามากมาย ทั้งแชมป์เอเชีย 2 สมัย (2009, 2013), แชมป์เอวีซี คัพ 1 สมัย (2012) รวมถึงเหรียญทองแดง เอเชี่ยนเกมส์ 2014

ก่อนตัดสินใจอำลาทีมชาติเมื่อปี 2018 แต่ก็ถูกสมาคมลูกยางไทย เรียกตัวกลับมาติดทีมชาติอีกครั้งในชุดเฉพาะกิจ ที่ทำการแข่งขัน วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2021 ที่ประเทศอิตาลี เมื่อเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา