เจ็บแทนน้อง! "เซมเบิร์ก" นางฟ้าเทควันโดเผยนิ้วหักก่อนซิวแชมป์ที่มอนเตเนโกร (ภาพ)

เจ็บแทนน้อง! "เซมเบิร์ก" นางฟ้าเทควันโดเผยนิ้วหักก่อนซิวแชมป์ที่มอนเตเนโกร (ภาพ)

เชื่อว่าแฟนกีฬาหลายคนน่าจะจำเธอคนนี้ได้เป็นอย่างดี สำหรับ อาวิแชก เซมเบิร์ก เทควันโดสาวสวย ดีกรีเหรียญทองแดง โอลิมปิก 2020 รุ่นเดียวกับ พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของเหรียญทองชาวไทย

ล่าสุด สาวน้อยจอมเตะวัย 20 ปี ยังมุ่งมั่นเดินตามความฝันต่อเนื่อง ก่อนระเบิดฟอร์มในรายการมอนเตเนโกร โอเพน G1 2021 ด้วยการคว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ

อย่างไรก็ดี จอมเตะสุดน่ารักชาวอิสราเอลได้เผยความลับลงอินสตาแกรม avishag_semberg พร้อมภาพประกอบที่น่าจะสร้างความเจ็บปวดให้เธอไม่น้อย ด้วยแคปชั่นแปลเป็นภาษาไทยว่า "เหรียญทอง มอนเตเนโกร โอเพน G1 2021 โชคดีแค่ไหนที่รอดมาได้ นิ้วฉันหักตั้งแต่ครึ่งนาทีแรกของการแข่งขันรอบแรก ฉันหวังว่าจะจบทุกการแข่งขันด้วยการที่นิ้วยังอยู่ครบสิบนิ้ว ฮ่าๆ"

โดยจากภาพที่ปรากฏ เห็นได้ชัดเจนว่านิ้วนางมือซ้ายของเซมเบิร์กนั้นบวมเป่งขึ้นมาจากอาการบาดเจ็บ ซึ่งคาดว่าต้องเข้าเฝือกและใช้เวลารักษาสักระยะ จนอาจทำให้จอมเตะสาวต้องพักการซ้อมและพลาดการแข่งขันราวๆ 1 เดือน

สำหรับ เซมเบิร์ก ถือเป็นอนาคตของวงการเทควันโดอิสราเอล สร้างชื่อจากการคว้าเหรียญทองแดงเยาวชนชิงแชมป์โลกปี 2016 ก่อนระเบิดฟอร์มซิวแชมป์ยุโรปได้ในปี 2020 ชนิดกระหึ่มทั่ววงการจอมเตะโลกในเวลานั้น จนมาถึงโอลิมปิกครั้งที่ผ่านมา ที่เธอรีดฟอร์มเก่งพลิกกลับมาคว้าเหรียญทองแดงในรุ่นน้ำหนัก 49 กิโลกรัมหญิง ได้สำเร็จนั่นเอง