เปิดค่าเหนื่อย! "ดา-ยอง และ แจ-ยอง" คู่แฝดลูกยางหลังย้ายซบ พีเอโอเค (ภาพ)

เปิดค่าเหนื่อย! "ดา-ยอง และ แจ-ยอง" คู่แฝดลูกยางหลังย้ายซบ พีเอโอเค (ภาพ)

ถือว่ายอมกันแบบสุดๆ เพื่อที่จะได้ย้ายไปเล่นในต่างแดนสำหรับ อี ดา-ยอง และ อี แจ-ยอง สองนักวอลเลย์บอลสาวฝาแฝดชาวเกาหลีใต้ ที่เดินทางไปเปิดตัว พีเอโอเค เทสซาโลนิกิ สโมสรวอลเลย์บอลในลีกกรีซ อย่างเป็นทางการ

โดยจากปัญหาที่ทั้งคู่นั้นโดนโทษแบนไม่มีกำหนดจากสมาคมลูกยางในประเทศ ห้ามข้องเกี่ยวกับการแข่งขันวอลเลย์บอล ลีกเกาหลีใต้ (KOVO V LEAGUE) ทุกรายการ จากเหตุการณ์ในอดีตที่พวกเธอกลั่นแกล้งเพื่อนร่วมชั้นสมัยที่พวกเขายังเรียนอยู่ชั้นประถม และมัธยมต้น

ทำให้ อินชอน ฮึงกุ๊ก ไลฟ์ อินชัวรันส์ พิงค์ สไปเดอร์ส ต้นสังกัดของทั้งคู่ต้องออกมายกเลิกสัญญาเนื่องจากทนกระแสต่อต้านจากสังคมไม่ไหว และทำให้นักตบลูกยางสาวทั้งคู่ต้องหาต้นสังกัดใหม่ที่อยู่ในต่างแดนเพื่อโอกาสในการลงเล่นก่อนที่จะเป็น พีเอโอเค ที่ติดต่อเข้ามา

อย่างไรก็ตาม มายเดลี่ สื่อในเกาหลีใต้ ได้เผยว่าทั้ง อี ดา-ยอง และ อี แจ-ยอง สองนักตบสาวมีความต้องการที่จะทำอย่างไรก็ได้เพื่อให้ออกไปจากประเทศบ้านเกิด เนื่องจากกระแสการต่อต้านพวกเธอนั้นมีมากมายเหลือเกิน ทำให้ทั้งคู่นั้นตอบตกลงย้ายไปร่วมทีมในลีกกรีซ ทั้งที่จะได้รับค่าเหนื่อยที่น้อยลงอย่างน่าใจหาย

โดยก่อนหน้านี้ อินชอน ฮึงกุ๊ก ไลฟ์ อินชัวรันส์ พิงค์ สไปเดอร์ส อดีตต้นสังกัดต้องจ่ายค่าเหนื่อยให้กับ อี แจ-ยอง อยู่ที่ 600 ล้านวอน/ปี (ประมาณ 17 ล้านบาท) ส่วน อี ดา-ยอง รับอยู่ที่ 400 ล้านวอน/ปี (ประมาณ 11 ล้านบาท) ซึ่งทั้งคู่เซ็นไว้ทั้งหมด 3 ปี แต่ก็มีอันต้องยกเลิกสัญญาไปเนื่องจากปัญหาดังกล่าว

แต่กับการย้ายไปเล่นให้กับ พีเอโอเค เทสซาโลนิกิ ต้นสังกัดใหม่ อี แจ-ยอง จะได้อยู่ที่ 83 ล้านวอน/ปี (ประมาณ 2.3 ล้านบาท) และ อี ดา-ยอง จะรับอยู่ที่ 48 ล้านวอน/ปี (ประมาณ 1.35 ล้านบาท) ซึ่งถือว่าน้อยกว่าเดิมเป็นอย่างมาก

พร้อมกันนี้ในการแถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการผ่าน PAOK TV รายการของทางสโมสรใหม่ อี แจ-ยอง ได้กล่าวทักทายแฟนๆ พร้อมทั้งเผยว่า "ฉันมีความสุขมาก และคาดหวังที่จะทำผลงานให้ดี ฉันรู้สึกขอบคุณมากที่ได้ย้ายมายังสโมสรแห่งนี้" ขณะที่ อี ดา-ยอง เผยว่า "ฉันมีความสุขมากที่สามารถเดินทางมาที่กรีซได้ ฉันมีความสุขที่จะได้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดีเช่นนี้"