รับชมที่นี่! รวมหนังผีสุดสยอง

เสื้อไม่จำเป็นแล้ว! ส่องซิกซ์แพ็ก "แมนกานัง" อดีตตำนานตบสาวอิเหนา (ภาพ)

เสื้อไม่จำเป็นแล้ว! ส่องซิกซ์แพ็ก "แมนกานัง" อดีตตำนานตบสาวอิเหนา (ภาพ)

เชื่อว่าแฟนวอลเลย์บอลและแฟนกีฬาทั่วไปน่าจะจำกันได้ สำหรับ อาพริเลีย แมนกานัง อดีตซูเปอร์สตาร์วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติอินโดนีเซีย ที่ปัจจุบันหันไปรับราชการทหาร ก่อนจะถูกรับรองจากกองทัพบกอินโดนีเซียว่าเป็นผู้ชายไม่ใช่ผู้หญิง ตามเพศสภาพที่อิงมาแต่กำเนิด

หลังจากที่เข้ารับการผ่าตัดเรียบร้อยแล้ว แมนกานังก็เดินหน้าเริ่มต้นชีวิตใหม่ทันที ทำการเปลี่ยนชื่อตัวเองชนิดจัดเต็มจาก "อาพริเลีย ซานตินี แมนกานัง" เป็น "อาพริลิโอ เพอร์กาซา แมนกานัง" และสวมเครื่องแบบทหารชายแทนทหารหญิงตั้งแต่หัวจรดเท้าตามระเบียบของกองทัพบกอินโดนีเซีย

นอกจากนี้ เจ้าตัวยังลบรูปเก่าๆ ในอินสตาแกรม manganang92 ตอนที่ยังใช้ชีวิตเป็นผู้หญิงทิ้งทั้งหมด แน่นอนว่าต้องรวมไปถึงสมัยที่เล่นวอลเลย์บอลหญิงอาชีพด้วย เรียกได้ว่าตั้งใจลบความทรงจำในอดีตทิ้งให้หมดกันเลยทีเดียว

หลังจากนั้น แมนกานัง ก็สร้างเสียงฮือฮาให้แฟนคลับอยู่เป็นประจำ ด้วยการถอดเสื้อโชว์ซิกซ์แพ็กสุดเฟิร์มลงไอจีที่มีผู้ติดตามเกือบ 6.5 แสนคนอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะเวลาออกกำลังกายทั้งตอนอยู่ในโรงยิมหรือค่ายทหาร เรียกได้ว่าใช้ชีวิตในฐานะ "ผู้ชาย" แบบ 100% กันไปเลย

สำหรับ แมนกานัง วัย 29 ปี ถือเป็นอดีตมือตบทำคะแนนอันดับ 1 ของวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติอินโดนีเซีย เคยย้ายมาเล่นกับ เจนเนอราลี สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค ในไทยลีก เมื่อปี 2018-19 ซึ่งถือเป็นนักตบลูกยางหญิงคนแรกของอินโดนีเซียที่ได้ย้ายไปเล่นในลีกต่างประเทศด้วย