รับชมที่นี่! รวมหนังผีสุดสยอง

สุดตะลึง! "รอรี" เด็กหญิง 8 ขวบยกท่า Deadlift ได้ถึง 90 กก. (คลิป)

สุดตะลึง! "รอรี" เด็กหญิง 8 ขวบยกท่า Deadlift ได้ถึง 90 กก. (คลิป)
Main Stand

สนับสนุนเนื้อหา

เด็กหญิงวัย 8 ปี หนัก 30 กิโลกรัม ยกน้ำหนักในท่า Deadlift ได้ถึง 90 กิโลกรัม ก่อนโชว์ตีลังกาด้วยมือข้างเดียว

รอรี แวน อูล์ฟต์ เด็กสาววัย 8 ขวบชาวสหรัฐฯ สร้างเสียงฮือฮาในโลกโซเชียล หลังจากที่เธอสามารถยกน้ำหนัก 90 กิโลกรัม ในท่า Deadlift ทั้งที่ตัวเธอเองมีน้ำหนักเพียง 30 กิโลกรัมเท่านั้น

การยกน้ำหนักในท่า Deadlift คือการยกน้ำหนักที่วางอยู่นิ่งๆบนพื้น โดยใช้แขนในการดึงน้ำหนักขึ้นมา แต่ไม่ได้ยกขึ้นเหนือศีรษะเหมือนท่าสเเนตช์หรือคลีนแอนด์เจิร์ก ที่นำมาใช้ในกีฬายกน้ำหนัก ในขณะที่ยก กล้ามเนื้อแขนจะต้องรับน้ำหนักไว้และมีการเกร็ง รวมถึงแขนจะมีลักษณะเหยียดตรง

รอรี ได้โชว์คลิปในอินสตาแกรม แสดงให้เห็นว่า เธอสามารถยกน้ำหนัก 90 กิโลกรัม ในท่า Deadlift ผ่านแบบสบายๆ ซึ่งถือเป็นน้ำหนักที่มากกว่าน้ำหนักของตัวเธอเองถึง 3 เท่า ในคลิปจะเห็นว่าเธอค่อยๆดึงน้ำหนักขึ้นมาอย่างช้าๆ ก่อนที่แขนทั้งสองข้างของเธอจะเหยียดตรง ก่อนปล่อยน้ำหนัก จากนั้น เธอได้ฉลองการยกน้ำหนักผ่าน ด้วยการตีลังกาด้วยแขนเพียงข้างเดียว จนเป็นที่ฮือฮาอย่างมาก

รอรี แวน อูล์ฟต์ เป็นนักกีฬาน้ำหนักเยาวชน ในรุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี แม้จะมีอายุเพียง 8 ขวบ แต่เธอเป็นเเชมป์ยกน้ำหนักสหรัฐฯ ที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ ในรุ่นน้ำหนักไม่เกิน 30 กิโลกรัม ซึ่งตอนที่เธอคว้าแชมป์สหรัฐฯครั้งแรก เธอมีอายุเพียง 7 ขวบเท่านั้น

สถิติที่เธอทำได้ในการคว้าแชมป์ครั้งแรกในปี 2020 คือ ท่าสแนตช์ยกได้ 30 กิโลกรัม, คลีนแอนด์เจิร์ก 42 กิโลกรัม รวม 72 กิโลกรัม ส่วนสถิติในปีที่ผ่านมา ที่เธอป้องกันแชมป์ได้นั้น ท่าสแนตช์ยกได้ 35 กิโลกรัม, คลีนแอนด์เจิร์ก 47 กิโลกรัม รวม 82 กิโลกรัม