รับชมที่นี่! รวมหนังผีสุดสยอง

อะไรกันครับเนี่ย! "โรนัลโด" ตัดสินใจย้ายบ้านหลังโดนฝูงแกะเล่นงานทุกเช้า (ภาพ)

อะไรกันครับเนี่ย! "โรนัลโด" ตัดสินใจย้ายบ้านหลังโดนฝูงแกะเล่นงานทุกเช้า (ภาพ)

หลังจากย้ายกลับมาสวมยูนิฟอร์ม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รอบสองในช่วงตลาดซัมเมอร์ที่ผ่านมา ก่อนตัดสินใจซื้อบ้านมูลค่า 6 ล้านปอนด์ หรือราว 270 ล้านบาท เพื่อเป็นที่พักพิงในการกลับอังกฤษครั้งนี้

อย่างไรก็ดี ล่าสุด คริสเตียโน โรนัลโด และครอบครัว ก็ต้องมีเหตุให้ย้ายออกจากบ้านหรูสไตล์เรียบง่ายใกล้ชิดธรรมชาติย่านชานเมืองแมนเชสเตอร์ซะแล้ว

เดอะ ซัน สื่อดังแดนผู้ดีรายงานว่า โรนัลโด ประสบปัญหาใหญ่ที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ นั่นก็คือเสียงของฝูงแกะที่มักจะยกขบวนมาปลุกในช่วงเช้าเป็นประจำ ทำให้เขาและคนในบ้านนอนหลับต่อไม่ได้

จากการที่ต้องทนกับเสียงของฝูงแกะดังกล่าวมานานกว่าสัปดาห์ ทำให้ดาวเตะวัย 36 ปี ย้ายไปอยู่บ้านอีกหลังที่มีมูลค่า 3 ล้านปอนด์ (ราว 135 ล้านบาท) ย่านเชสเชียร์แทน ซึ่งแน่นอนว่าเขาได้พาหวานใจ จอร์จินา โรดริเกวซ รวมถึงลูกๆ ของเขาย้ายไปด้วยเช่นกัน ส่วนบ้านหลังเดิมเจ้าตัวยังไม่ตัดสินใจว่าจะขายทิ้งหรือเก็บไว้

แหล่งข่าวที่ใกล้ชิดเปิดเผยกับ เดอะ ซัน ว่า "ที่ดินของบ้านหลังนี้สวยงาม รายล้อมด้วยธรรมชาติ แต่ฝูงแกะคืออุปสรรค เพราะมันชอบมากินหญ้าบริเวณนี้เป็นประจำ ช่วงเช้าตรู่พวกมันจะส่งเสียงดังมาก"

"โรนัลโด เป็นมืออาชีพ เวลาพักผ่อนเขาก็ต้องการนอนอย่างเต็มที่ ไหนจะช่วงที่ฟื้นฟูร่างกายหลังเกมอีก เขาเลยตัดสินใจว่าย้ายไปอยู่บ้านอีกหลังดีกว่า"

"นอกจากนี้ ความปลอดภัยต่อตัวเองและครอบครัวก็สำคัญ โรนัลโด รู้มาตลอดว่าบ้านหลังนี้ติดถนนทางเท้าสาธารณะ มองจากด้านหน้าเข้ามาเห็นความเคลื่อนไหวในบ้านได้ นี่ก็เป็นอีกเหตุผลสำคัญเช่นกัน"