สุดปัง "ทูเคิ่ล" ชม "ลูกากู" ขึ้นแท่นดาวยิงระดับโลก

สุดปัง "ทูเคิ่ล" ชม "ลูกากู" ขึ้นแท่นดาวยิงระดับโลก
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

โทมัส ทูเคิ่ล กุนซือเชลซี ชื่นชม โรเมลู ลูกากู ที่รักษาผลงานพังประตูต่อเนื่อง พร้อมยกเป็นกองหน้าระดับโลก

ความเคลื่อไหวหลังเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก กลุ่ม เอช ที่แชมป์เก่า เชลซี เฉือนชนะ เซนิต เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก 1-0

โดยเชลซี มาได้ประตูชัยในนาที 69 จากจังหวะที่ เซซาร์ อัซปิลิกวยต้า เปิดบอลจากขวาให้ โรเมลู ลูกากู โขกระยะ 10 หลาส่งบอลเบียดเสาเข้าประตูไป

ซึ่ง โทมัส ทูเคิ่ล ผู้จัดการทีมเชลซี ออกมาชื่นชม โรเมลู ลูกากู ที่รักษาผลงานได้อย่างต่อเนื่องว่า “ผลงานของ โรเมลู ถือว่าไม่ง่ายเลย เราไม่ได้สร้างโอกาสให้กับเขามากนัก เราไม่ได้เปิดบอลมากนัก แต่เขาเป็นคนประเภทที่ไม่สูญเสียความมั่นใจและความเชื่อมั่น นั่นคือสาเหตุที่เขามาอยู่ที่นี่ และทำให้เขากลายเป็นกองหน้าระดับโลก”

“คุณไม่ค่อยได้เห็นกองหน้าที่มีคุณภาพแบบนั้น และคนที่ยิงประตูให้กับทีมอย่างสม่ำเสมอก็ถือว่ามีความสำคัญมาก ๆ เพราะว่าประตูได้เปลี่ยนแปลงโมเมนตั้มทั้งหมดของเกม มันได้ทำให้ทุกคนในทีมมีหลายอย่างให้เชื่อมั่นว่าบางครั้ง จังหวะครึ่ง ๆ กลาง ๆ แค่รอบเดียวก็เพียงพอสำหรับเขาที่จะยิงประตู”

“และมันก็มีมากกว่าเรื่องพรสวรรค์ที่เขามอบให้กับทีม เพราะเขาเป็นคนที่มีความเชื่อมั่น เขาช่วยลดความกดดันให้กับนักเตะคนอื่น เขามีบุคลิกที่จะไม่ลนลาน หรือว่าสูญเสียความมั่นใจ” กุนซือเชลซี กล่าว