ดีกรีไม่ธรรมดา! ลูกสาว "อิสมาเอล ซาลาส" เทรนเนอร์ "อูกัส" แชมป์โลก WBA (ภาพ)

ดีกรีไม่ธรรมดา! ลูกสาว "อิสมาเอล ซาลาส" เทรนเนอร์ "อูกัส" แชมป์โลก WBA (ภาพ)

ดีกรีไม่ธรรมดา! ลูกสาว "อิสมาเอล ซาลาส" เทรนเนอร์ "อูกัส" แชมป์โลก WBA (ภาพ)

อิสมาเอล ซาลาส ยอดเทรนเนอร์มวยชาวคิวบา ชื่อนี้เชื่อว่าแฟนกำปั้นรุ่นเก่าจะต้องเคยได้ยิน หรือรู้จักเจ้าตัวอย่างแน่นอน เพราะยอดโค้ชชาวคิวบารายนี้เข้ามาเป็นเทรนเนอร์ให้กับนักชกชาวไทยในบ้านเราหลายราย

ส่วนฝีมือการฝึกก็ต้องบอกว่าไม่ธรรมดาเพราะสร้าง นักชกชาวไทย ก้าวขึ้นถึงแชมป์โลกมาแล้วหลายคน ไม่ว่าจะเป็น แสน ส.เพลินจิต , พิชิต ศิษย์บางพระจันทร์ , ดาวรุ่ง ชูวัฒนะ และ หยกไทย ศิษย์ อ. นอกจากนี้ยังเคยทำมวยสากลสมัครเล่นให้กับทีมชาติไทย ส่งให้ สมจิตร จงจอหอ เสื้อกล้ามไทย ผงาดคว้าเหรียญทอง เอเชียนเกมส์ 2002 และ แชมป์โลกมวยสากลสมัครเล่น 2003

ล่าสุดชื่อของเจ้าตัวกลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้งก็เพราะรับงานเป็นเทรนเนอร์ให้กับ ยอร์เดนิส อูกัส แชมป์โลกชาวคิวบา ในไฟต์ที่โชว์ฟอร์มเหนือชั้นเอาชนะคะแนน "เดอะ แพ็คแมน" แมนนี่ ปาเกียว ยอดนักชกชาวฟิลิปปินส์ ไปได้แบบเอกฉันท์ ที่สังเวียน ที-โมบาย อารีน่า, ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา

แต่อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้กลายเป็นที่สนใจในบ้านเราก็คือ "จีน่า" ญีนา ซาลาส ลูกสาวของ อิสมาเอล ซาลาส ที่ปัจจุบันใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศไทย แถมมีดีกรีเป็นถึงนักแสดงในวงการบันเทิงบ้านเรา สังกัดสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 มีผลงานการแสดงมาแล้วทั้ง ดวงใจในไฟหนาว, Teeใคร ทีมันส์ และ บาปอยุติธรรม

สำหรับนักแสดงสาววัย 21 ปี อย่างที่รู้กันดีว่ามี อิสมาเอล ซาลาส คุณพ่อที่เป็นชาวคิวบา ส่วนคุณแม่เป็นคนไทย แต่เกิดที่ประเทศญี่ปุ่น เพราะตอนนั้นตัวของโค้ชชาวคิวบารับงานเป็นเทรนเนอร์ให้กับนักมวยชาวญี่ปุ่น ซึ่งเธอก็ใช้ชีวิตอยู่ที่นั่นนานถึง 9 ปี ก่อนเดินทางกลับมาใช้ชีวิตที่เมืองไทยพร้อมกับคุณแม่ และพี่อีก 2 คน ก่อนเข้าวงการบันเทิงตั้งแต่อายุเพียง 13 ปี

ข้อมูลส่วนตัว
ชื่อ : ญีนา ซาลาส
ชื่อเล่น : จีน่า
เกิดเมื่อวันที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2543
เป็นลูกครึ่ง ไทย-คิวบา
จบการศึกษาระดับมัธยมจาก โรงเรียนสารสาสน์วิเทศนิมิตใหม่
ศึกษาที่ คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิชาการเขียนบทและการกำกับภาพยนตร์และโทรทัศน์ มหาวิทยาลัยรังสิต
IG : yeenasalas

อัลบั้มภาพ 60 ภาพ

อัลบั้มภาพ 60 ภาพ ของ ดีกรีไม่ธรรมดา! ลูกสาว "อิสมาเอล ซาลาส" เทรนเนอร์ "อูกัส" แชมป์โลก WBA (ภาพ)