ไม่เฮี้ยบพอ! แบนเปา 2 นัดเหตุไม่ตะเพิด"ตูราน"ขว้างสตั๊ด

ไม่เฮี้ยบพอ! แบนเปา 2 นัดเหตุไม่ตะเพิด"ตูราน"ขว้างสตั๊ด
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

สมาคมผู้ตัดสินฟุตบอลสเปน ประกาศลงโทษ กิล มานซาโน่ ผู้ตัดสินชาวสเปน ห้ามลงทำหน้าที่เป่านกหวีดจำนวน 2 นัด ในความผิดพลาดไม่ยอมแจกใบแดงไล่ อาร์ด้า ตูราน ที่จงใจขว้างสตั๊ดไปใส่ไลน์แมน ในเกมโกปา เดล เรย์ รอบ 8 ทีมสุดท้าย นัดสอง เมื่อวันพุธที่ 28 มกราคมที่ผ่านมา

สื่อสเปนรายงานข่าว "กิล มานซาโน่" ผู้ตัดสินชาวสเปน โดนสมาคมผู้ตัดสินฟุตบอลแดนกระทิงดุ ลงโทษห้ามลงทำหน้าที่ตัดสินจำนวน 2 นัด สังเวยความผิดพลาดที่เกิดขึ้นในเกมโกปา เดล เรย์ 2014/2015 รอบ 8 ทีมสุดท้าย นัดสอง ที่ แอตเลติโก มาดริด พ่าย บาร์เซโลน่า คาบ้าน 2-3 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา(28 ม.ค.)

โดยกรรมการคนดังที่ได้ลงเป่านกหวีดคู่ดังกล่าว ไม่ยอมควักใบแดงไล่ อาร์ด้า ตูราน กองกลางทีมชาติตุรกีวัย 27 ปี ของทีม "ตราหมี" แต่กลับแจกแค่ใบเหลืองให้เท่านั้น จากจังหวะที่ห้องเครื่องตัวเก่งหยิบรองเท้าสตั๊ดขว้างใส่ไลน์แมนหรือผู้กำกับเส้น

อย่างไรก็ตามโทษแบน 2 นัด จะมีผลบังคับใช้ หลัง มานซาโน่ ได้ลงทำหน้าที่ในเกมระหว่าง กรานาด้า พบ เอลเช่ สุดสัปดาห์นี้เสียก่อน และมีรายงานด้วยว่า อังเคล เนบาโด้ ผู้ช่วยผู้ตัดสินในเกมวันนั้น ก็ถูกสมาคมผู้ตัดสินลูกหนังสเปน ลงโทษห้ามทำหน้าที่ 2 นัดด้วยเช่นกัน