"หาญฤชัย เนตศิริ" นักกีฬายิงธนูพาราทีมชาติไทย หวังคว้าเหรียญพาราลิมปิก อีกสมัย

"หาญฤชัย เนตศิริ" นักกีฬายิงธนูพาราทีมชาติไทย หวังคว้าเหรียญพาราลิมปิก อีกสมัย

"หาญฤชัย เนตศิริ" นักกีฬายิงธนูพาราทีมชาติไทย หวังคว้าเหรียญพาราลิมปิก อีกสมัย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ความพร้อมนักกีฬายิงธนูพาราทีมชาติไทย ที่ได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ทั้งหมด 5 คน โดยเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ ศูนย์ฝึกกีฬามวกเหล็ก การกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดสระบุรี โดยมี “โค้ชหยัด” ประหยัด มุกดาอ่อน เป็นผู้ดูแลการฝึกซ้อมอย่างเข้มข้น

ประหยัด มุกดาอ่อน หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมยิงธนูคนพิการทีมชาติไทย เผยถึงความพร้อมว่า จากที่ผ่านมาเราได้มีการเก็บตัวฝึกซ้อมมาอย่างต่อเนื่องนับตั้งหลังจบศึก รีโอเกมส์ 2016 ทำให้ก่อนหน้านี้เราค่อนข้างมีความพร้อมมาก และทำให้สามารถคว้าโควต้ามาได้ถึง 5 คน ซึ่งทำให้ในครั้งนี้นักกีฬาของเราสามารถลงแข่งได้ครบทุกรายการที่มีแข่งขันในพาราลิมปิกเกมส์หนนี้

“ส่วนเรื่องความพร้อมของนักกีฬา เราโชคร้ายนิดหน่อย ในช่วงต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เนื่องจากเราไปแข่งขันที่ สาธาณรัฐเช็ก มาแล้วต้องกักตัว 14 วัน ทำให้เราต้องขาดการฝึกซ้อมไประยะหนึ่งทำให้ความพร้อมเราจึงลดลงตามไปด้วย อย่างไรก็ดียังเหลื่อเวลาอีก 8 วันก่อนที่จะเข้าสู่มหกรรมการแข่งขันทำให้เรายังเชื่อว่าน่าจะทำให้เรามีความพร้อมมากกว่านี้”

“สำหรับความหวังในพาราลิมปิกเกมส์หนนี้ ต้องยอมรับเราอาจจะมีลุ้นน้อยกว่าครั้งที่แล้ว แต่อย่างไรก็ตามเรายังคงหวังที่ หาญฤชัย เนตศิริ ซึ่งเป็นเจ้าของเหรียญเงินครั้งที่แล้วในประเภทคันธนูโค้งกลับ บุคคลชายเช่นเดิม ส่วนรายการอื่นเชื่อว่ามีโอกาสเช่นกัน หากถึงวันแข่งขันทุกคนมีสมาธิที่ดี ก็มีโอกาสสอดแทรกทำผลงานไปหยิบเหรียญรางวัลได้เช่นกัน” โค้ชหยัด กล่าว

ขณะที่ “อ๋อง” หาญฤชัย เนตศิริ เจ้าของเหรียญเงินพาราลิมปิก 2016 เผยว่า ความพร้อมเวลานี้ต้องยอมรับว่ายังไม่ร้อยเปอร์เซ็น เพราะตอนนี้มีอาการบาดเจ็บที่บริเวณข้อศอกรบกวนอยู่เล็กน้อย ทำให้ไม่สามารถซ้อมได้เต็มที่เท่าไหร่ในเวลานี้ แต่ผมยังเชื่อว่าน่าหายทันช่วงแข่งขันพอดี

“เป้าหมายในครั้งนี้ ตนยังหวังว่าจะสามารถทำผลงานติด 1 ใน 3 เพื่อคว้าเหรียญรางวัลในพาราลิมปิกเกมส์ในประเภท คันธนูโค้งกลับ บุคคลชาย ให้ได้อีกครั้ง แต่มันต้องรอดูว่าอาการบาดเจ็บที่ข้อศอกมันจะดีขึ้นหรือไม่ด้วย หากไม่หายก็คงเป็นเรื่องยากที่สามารถทำผลงานได้อย่างที่หวัง แต่ไม่ว่าจะอย่างไรผมก็พร้อมทำหน้าที่ของตนเองอย่างเต็มที่เพื่อคว้าเหรียญรางวัลมาฝากพี่น้องชาวไทยให้ได้” หาญฤชัย กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับรายชื่อนักกีฬายิงธนูพาราทีมชาติไทย ทั้ง 5 คน ประกอบด้วย หาญฤชัย เนตศิริ (คันธนูโค้งกลับ),คมสัน สิงห์ภิรมย์ (คันธนูทดกำลัง), อานนท์ อึ้งอภินันท์ (คันธนูโค้งกลับ), ภัทรภร ปัตตะแวว (คันธนูทดกำลัง), ประภาพร หอมจันทร์ (คันธนูทดกำลัง) โดยทั้งหมดออกเดินทางจากประเทศไทยไปยังกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 19 สิงหาคมนี้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook