"ซิโก้"พอใจแม้พ่ายบุรีรัมย์ ลั่นลุ้นแชมป์ไม่ยาก

"ซิโก้"พอใจแม้พ่ายบุรีรัมย์ ลั่นลุ้นแชมป์ไม่ยาก
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

หลังเกม "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย กล่าวว่าพอใจฟอร์มการเล่นของลูกทีมแม้จะเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 0-1 แต่รูปแบบการเล่นถือว่าเป็นไปตามแท็คติก

“การสู้กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้อย่างสูสีถือเป็นเรื่องที่น่าพอใจ เพราะ บุรีรัมย์ เป็นทีมที่แข็งแกร่งและอาจพูดได้ว่าแข็งแกร่งกว่า เกาหลีใต้, ฮอนดูรัส, อุซเบกิสถาน ดังนั้นหากนักเตะเล่นได้แบบนี้ในคิงส์คัพก็เชื่อว่ามีลุ้นแชมป์ไม่ยาก”

“อย่างไรก็ตามเกมรับเราต้องแก้ไข เพราะเป็นตำแหน่งเดียวที่ยังไม่ลงตัว แต่โดยรวมทั้งหมดถือว่าน่าพอใจ” ซิโก้ให้สัมภาษณ์ในห้องแถลงข่าว

ด้าน อเล็กซานเดอร์ กาม่า กุนซือ บุรีรัมย์ กล่าวว่า “เป็นเกมที่ยากเพราะ ทีมชาติไทย เล่นกันได้ดี ซึ่งเรามาเล่นอย่างเต็มที่เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับ ทีมชาติไทย”

ทั้งนี้ รายได้จากการขายบัตรผ่านประตูหลังหักค่าใช้จ่ายแล้ว ซึ่งทางสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้มอบเงินสดจำนวน 2,108,040 บาท ให้แก่ ซิโก้ เกียรติศักดิ์  เสนาเมือง เพื่อสมทบทุนมูลนิธิ ซิโก้ เพื่อสร้างอาคารผู้ป่วยในโรงพยาบาลน้ำพอง จ.ขอนแก่น

สำหรับโปรแกรมนัดแรกของศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ 2015 ของ ทีมชาติไทย จะพบกับ ฮอนดูรัส ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้ ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา เวลา 19.00 น.


ภาพจาก : บริษัท สปอร์ต ฮีโร่ จำกัด