แชมป์ LPGA ครั้งแรก! "โปรเมียว ปาจรีย์" ทำได้ซิวแชมป์ ไอเอสพีเอส ฮันดะ เวิลด์

แชมป์ LPGA ครั้งแรก! "โปรเมียว ปาจรีย์" ทำได้ซิวแชมป์ ไอเอสพีเอส ฮันดะ เวิลด์

แชมป์ LPGA ครั้งแรก! "โปรเมียว ปาจรีย์" ทำได้ซิวแชมป์ ไอเอสพีเอส ฮันดะ เวิลด์

"โปรเมียว" ปาจรีย์ อนันต์นฤการ นักกอล์ฟสาวไทย ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม คว้าแชมป์รายการ ไอเอสพีเอส ฮันดะ เวิลด์ อินวิเตชั่นเนล ที่ประเทศไอร์แลนด์เหนือ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม ที่ผ่านมา

สำหรับสุดท้าย "โปรเมียว" ยังรักษาฟอร์มเก่งสามารถจบที่ 3 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวมอยู่ ที่ 16 อันเดอร์พาร์ เท่ากับ เอ็มมา ทัลเลย์ ก้านเหล็กสาวจากสหรัฐฯ ทำให้ต้องไปตัดสินด้วยการเพลย์ออฟที่หลุม 18 พาร์ 5
เพื่อหาแชมป์

ซึ่ง ผลปรากฏว่า นักกอล์ฟสาวชาวไทย เป็นฝ่ายเอาชนะในการดวลเพลย์ออฟหลุม 2 (ที่หลุม 18) คว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ พร้อมกันนี้ยังถือเป็นแชมป์แรกในศึก แอลพีจีเอ ทัวร์ ของเธออีกด้วย

หลังจบการแข่งขัน โปรสาววัย 22 ปี ได้เปิดใจว่า "มันช่างเป็นเกียรติอย่างสูงที่ได้เป็นตัวแทนของประเทศไทย และสามารถคว้าแชมป์ได้ที่นี่ แน่นอนว่านี่คือความฝันที่เป็นจริงที่สามารถประสบความสำเร็จในรายการนี้"

ขณะที่ผลงานของนักกอล์ฟสาวไทยรายอื่นในรายการนี้ไดด้แก่ "โปรจีน" อาฒยา ฐิติกุล สกอร์รวมอยู่ที่ 13 อันเดอร์พาร์ 278 รั้งอันดับ 4 ตามด้วย "โปรแจน" วิชาณี มีชัย เก็บสกอร์ 4 วันอยู่ที่ 11 อันเดอร์พาร์ 280 รั้งอันดับ 8 ร่วม สำหรับ "โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ จบในอันดับ 30 ร่วมผลงานรวม 6 อันเดอร์พาร์ 285

จากการคว้าแชมป์รายการนี้ทำให้ ปาจรีย์ อนันต์นฤการ กลายเป็นคนไทยคนที่ 5 ที่สามารถก้าวถึงแชมป์ แอลพีจีเอ ทัวร์ ต่อจาก  เอรียา จุฑานุกาล, โมรียา จุฑานุกาล, ธิฎาภา สุวัณณะปุระ และ ปภังกร ธวัชธนกิจ

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ ของ แชมป์ LPGA ครั้งแรก! "โปรเมียว ปาจรีย์" ทำได้ซิวแชมป์ ไอเอสพีเอส ฮันดะ เวิลด์