มิตรภาพสุดน่ารัก! "รัชนก" ส่งข้อความถึง "ไต้ จือ อิง" ก่อนเกมสำคัญขนไก่โอลิมปิก (ภาพ)

มิตรภาพสุดน่ารัก! "รัชนก" ส่งข้อความถึง "ไต้ จือ อิง" ก่อนเกมสำคัญขนไก่โอลิมปิก (ภาพ)

มิตรภาพสุดน่ารัก! "รัชนก" ส่งข้อความถึง "ไต้ จือ อิง" ก่อนเกมสำคัญขนไก่โอลิมปิก (ภาพ)

ยังคงเป็นควันหลงหลังเกมการแข่งขัน แบดมินตัน โอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ "เมย์" รัชนก อินทนนท์ ขนไก่สาวขวัญใจชาวไทย มืออันดับ 6 ของโลก ต้องยุติเส้นทางเพียงรอบ 8 คนสุดท้าย เมื่อวันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

โดย นักตบลูกขนไก่ชาวไทยวัย 26 ปี ถึงกับร่ำไห้หนักหลังเกมเมื่อเป็นฝ่ายแพ้ให้กับ ไต้ จือ อิง มือวางอันดับ 1 ของโลกชาวไต้หวัน ไป1-2 เกม ด้วยคะแนน 21-14, 18-21 และ 18-21 ซึ่งเกมดังกล่าวได้รับการกล่าวถึงไปทั่วโลกว่าเป็นเกมการต่อสู้ที่สนุกและสูสีแบบสุดๆ

พร้อมกันนี้ในเกมดังกล่าวยังมีจังหวะแรลลี่ที่ทำให้ทั่วโลกต้องตะลึงเมื่อ นักแบดมินตันทั้งคู่ทุ่มเทแรงกายแรงใจสู้กันอย่างสุดตัว ล้มลุกคลุกคลานเพื่อแต้มสำคัญ ก่อนที่ภาพนั้นจะถูกแชร์ออกไปทั่วโลก และถูกนำไปวาดเป็นการ์ตูนมากมาย

อย่างไรก็ตามแม้ในสนามทั้งคู่จะถือเป็นคู่แข่งกัน แต่นอกสนามต้องบอกว่าทั้งคู่มีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันเมื่อถือเป็นเพื่อนซี้ในวงการ โดยหลังเกม ไต้ จือ อิง นักตบลูกขนไก่ชาวไต้หวัน ได้ส่งข้อความให้กำลังใจนักแบดมินตันชาวไทยที่ร้องไห้อย่างหนักหลังต้องพบกับความผิดหวัง

ก่อนที่ล่าสุด นักตบลูกขนไก่ชาวไทย จะส่งข้อความถึง ไต้ จือ อิง ว่า "ขอบคุณทุกข้อความน่ารัก และขอให้โชคดี ไต้ จือ อิง" ก่อนเกมนัดชิงชนะเลิศในช่วงค่ำวันนี้ ซึ่งตัวของนักแบดไต้หวันก็ตอบกลับมาว่า "ขอบคุณมากเมย์" ถือเป็นมิตรภาพนอกสนามที่น่ารัก

สำหรับ ไต้ จือ อิง นักแบดมินตันชาวไต้หวัน มีโปรแกรมจะลงสนามพบกับ  เฉิน ยู่ เฟย นักตบลูกขนไก่สาวจากจีน ในเกมหญิงเดี่ยว รอบชิงเหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ 2020 ในช่วงเวลา 19.20 น. วันนี้ (วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564)

อัลบั้มภาพ 28 ภาพ

อัลบั้มภาพ 28 ภาพ ของ มิตรภาพสุดน่ารัก! "รัชนก" ส่งข้อความถึง "ไต้ จือ อิง" ก่อนเกมสำคัญขนไก่โอลิมปิก (ภาพ)