ดับฝันโกลเดนสแลม! "ซเวเรฟ" ทุบ "ยอโควิช" 2-1 เซต ลิ่วชิงเทนนิสโอลิมปิก

ดับฝันโกลเดนสแลม! "ซเวเรฟ" ทุบ "ยอโควิช" 2-1 เซต ลิ่วชิงเทนนิสโอลิมปิก

โนวัค ยอโควิช นักเทนนิสชายมือ 1 ของโลกชาวเซอร์เบีย พลาดโอกาสทำ โกลเดนสแลม หรือคว้าแชมป์แกรนด์สแลม 4 รายการ และเหรียญทองโอลิมปิกในปีเดียว หลังแพ้ต่อ อเล็กซานเดอร์ ซเวเรฟ มือ 4 ของรายการจาก เยอรมนี 1-2 เซต 6-1, 3-6 และ 1-6 ตกรอบรองชนะเลิศ เทนนิส โตเกียว 2020

แชมป์แกรนด์สแลม 20 สมัยเริ่มต้นได้ดี เก็บเซตแรกไปก่อน แต่ซเวเรฟใช้ลูกเสิร์ฟและการขึ้นเล่นหน้าเนตที่เฉียบขาดเอาคืนในเซตที่ 2 ไป 6-3 เกม

มาถึงเซตตัดสิน ซเวเรฟ ยังรักษาเกมเสิร์ฟเอาไว้ได้อย่างยอดเยี่ยมตรงกันข้ามกับยอโควิชที่เสิร์ฟแรกมาเพียง 50 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ก่อนที่ ซเวเรฟ จะเอาชนะไปอีก 6-1 เกม ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ

ซเวเรฟ จะไปพบกับ คาเรน คาชานอฟ จาก ROC ที่ชนะ ปาโบล การ์เรโน่ บุสตา จากสเปน 2 เซตรวด ขณะที่ ยอโควิช ชิงเหรียญทองแดงกับ การ์เรโน่ บุสตา

จากความพ่ายแพ้ของยอโควิชทำให้มีเพียง สเตฟฟี่ กราฟ ตำนานนักเทนนิสหญิงชาวเยอรมนีเพียงคนเดียวเท่านั้นที่ทำโกลเดนสแลมในปีเดียวได้สำเร็จในปี 1988

อย่างไรก็ตาม ยอโควิช ยังมีโอกาสลุ้นเหรียญทองโอลิมปิกเหรียญแรกในชีวิตจากประเภทคู่ผสมซึ่งจับคู่กับ นินา สโตยาโนวิช พบกับ เอเลนา เวสนินา และ อัสลาน คาราเชฟ จาก ROC ในรอบรองชนะเลิศค่ำวันนี้

สรุปเหรียญโอลิมปิก 2020 ได้ที่นี่ : https://www.sanook.com/sport/olympics/medal/

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ เทนนิสโอลิมปิก