กำลังใจจากรุ่นพี่! "บุญถึง" โพสต์เชียร์ "คีริน" ลุยวิ่ง 10,000 เมตรเย็นนี้

กำลังใจจากรุ่นพี่! "บุญถึง" โพสต์เชียร์ "คีริน" ลุยวิ่ง 10,000 เมตรเย็นนี้

อีกหนึ่งกำลังใจดีๆจากตำนานปอดเหล็กรุ่นพี่ เมื่อ บุญถึง ศรีสังข์ ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Boonthueng Srisang ถึง คีริน ตันติเวทย์ นักวิ่งหนุ่มรุ่นน้อง ที่จะลงแข่งขันวิ่ง 10,000 ม. โอลิมปิกเกมส์ 2020 ว่า

"ร่วมส่งแรงใจเชียร์กันนะครับสำหรับการวิ่ง 10,000 เมตรในโอลิมปิก โตเกียว ในวันพรุ่งนี้ สำหรับ สำหรับน้องคีริน ซึ่งเป็นนักกีฬาไทย ที่ลงทำการแข่งขันในวันพรุ่งนี้ แม้ว่าจะต้องเจอนักกีฬา ดีกรี ระดับเจ้าของสถิติโลก และนักกีฬาอื่นๆที่เป็นชั้นนำของโลก ในชั่วโมงนี้ แต่จากพัฒนาการของน้องในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา จากการที่ผมได้ติดตาม พัฒนาการที่ยอดเยี่ยม ผมก็เชื่อมั่นว่า น้องคีรินของเราจะทำผลงานได้ยอดเยี่ยมอย่างแน่นอน รวมเป็นแรงใจเชียร์ไปพร้อมๆกันนะครับ"

สำหรับ บุญถึง ศรีสังข์ เป็นอดีตนักวิ่งระยะไกลทีมชาติไทย ผ่านสังเวียนวิ่งมาราธอน ในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่บราซิลมาแล้ว โดยเจ้าตัวเป็นเจ้าของสถิติวิ่ง 3,000 เมตร ของประเทศไทย ยาวนานกว่า 14 ปี ด้วยเวลา 8.17.89 นาที ก่อนที่ คีริน จะทำลายลงสำเร็จเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ในการแข่งขันรายการ พริคลีย์ เพียร์ อินวิเตชัน ในอริโซนา สหรัฐอเมริกา โดยใช้เวลาไปเพียง 7.48.24 นาทีเท่านั้น

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ บุญถึง ศรีสังข์