จิตใจไม่พร้อม! แฟนกีฬาช็อก "ซิโมน ไบลส์" ขอถอนตัวยิมนาสติกบุคคลรวมอุปกรณ์

จิตใจไม่พร้อม! แฟนกีฬาช็อก "ซิโมน ไบลส์" ขอถอนตัวยิมนาสติกบุคคลรวมอุปกรณ์

จิตใจไม่พร้อม! แฟนกีฬาช็อก "ซิโมน ไบลส์" ขอถอนตัวยิมนาสติกบุคคลรวมอุปกรณ์
stadiumth

สนับสนุนเนื้อหา

สมาคมยิมนาสติกสหรัฐฯ ออกแถลงการณ์ว่า ซิโมน ไบลส์ ยอดนักยิมนาสติกหญิงชาวอเมริกัน ขอถอนตัวจากการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศประเภทบุคคลรวมอุปกรณ์ ในวันพฤหัสบดีนี้ เพื่อฟื้นฟูสภาพจิตใจที่เครียดหนักจากภาวะกดดัน จนทำให้ต้องถอนตัวระหว่างการแข่งขันประเภททีมเมื่อวานที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ไบลส์ จะเข้ารับการวินิจฉัยจากแพทย์รายวันเพื่อดูว่าจะพร้อมลงแข่งรอบชิงประเภทบุคคลแยกอุปกรณ์ในสัปดาห์หน้าได้หรือไม่

โดยทีมสตาฟโค้ชยิมนาสติกของเตรียมส่ง เจด แครี่ย์ ที่ทำคะแนนเป็นอันดับ 9 ในรอบคัดเลือก จะลงแข่งบุคคลรวมอุปกรณ์แทนที่ของ  ซิโมน ไบลส์

ทั้งนี้ สมาคมยิมนาสติกสหรัฐฯ สนับสนุนการตัดสินใจของนักกีฬาอย่างเต็มที่ และขอชื่นชมความกล้าหาญของเธอในการตัดสินใจครั้งนี้ ซึ่งแสดงให้เห็นอีกครั้งว่าทำไมเธอถึงเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับผู้คนมากมาย

ซิโมน ไบลส์ เป็นนักกีฬาความหวังสูงสุดของทีมยิมนาสติกสหรัฐฯ  สามารถคว้าเหรียญทองในศึกโอลิมปิก 2016 มาได้ถึง 4 เหรียญทำให้เธอแบกรับทุกความกดดันในโอลิมปิกเกมส์ในครั้งนี้  ก่อนที่เธอจะติดสินใจขอถอนตัวจากการแข่งขัน ด้วยเหตุผลส่วนตัวด้านสภาพจิตใจที่ไม่พร้อมต่อการลงแข่งขัน
-------------------

ติดตามการถ่ายทอดสดโอลิมปิกเกมส์ 2020 ได้ทุกวันทาง T-Sports ร่วมด้วย Thai PBS, NBT, PPTV, JKN 18, ทรูโฟร์ยู 24, GMMTV 25 และ AIS PLAY ระหว่างวันที่ 23 กรกฎาคม - 8 สิงหาคม 2564ดูตารางถ่ายทอดสดฟรีทีวี คลิก https://stadiumth.com/olympic ดูตารางถ่ายทอดสด AIS PLAY คลิก https://m.ais.co.th/fbapOlympic