จังหวะสุดยอด! "2 ช็อตเด็ดลูกยางชายญี่ปุ่น" ผู้บรรยายบอกนึกว่าการ์ตูน (คลิป)

จังหวะสุดยอด! "2 ช็อตเด็ดลูกยางชายญี่ปุ่น" ผู้บรรยายบอกนึกว่าการ์ตูน (คลิป)

จังหวะสุดยอด! "2 ช็อตเด็ดลูกยางชายญี่ปุ่น" ผู้บรรยายบอกนึกว่าการ์ตูน (คลิป)

พาไปชมการทำคะแนนสุดเร้าใจจากทีมวอลเลย์บอลชายทีมชาติญี่ปุ่นที่ตบใส่ทีมหนุ่มๆแคนาดา เมื่อวันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมา

กลายเป็นที่ฮือฮาในหมู่แฟนกีฬาลูกยางไม่น้อย สำหรับ 2 แต้มนี้ของทีมตบหนุ่มแดนซามูไร ในการแข่งขันวอลเลย์บอลชาย นัดที่สองของรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ ก่อนเป็นฝ่ายเอาชนะทีมชาติแคนาดาไป 3-1 เซต ด้วยสกอร์ 23-25, 25-23, 25-23 และ 25-20

โดย 2 แต้มดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงปลายเซตที่สี่ของการแข่งขัน ลูกแรกเป็นการเล่นจังหวะบอลสองของ รัน ทาคาฮาชิ ที่กระโดดมาตบจากเส้น 3 เมตร แต่ดันสับหลอกเซ็ตไปให้ ยูกิ อิชิคาวะ ตัวหัวเสาขึ้นตบทำแต้มแทน เล่นเอาบล็อกของแคนาดาหลงไปตามๆกัน

ส่วนอีกแต้มก็เป็นการประสานงานกันของคู่เดิม รัน ทาคาฮาชิ วิ่งไปงัดลูกจากข้างสนามที่ล้นออกไปกลับมาที่แดนตัวเองให้ ยูกิ อิชิคาวะ กระโดดตบฝังลงไปอย่างเหนือชั้น เล่นเอาผู้บรรยายถึงกับบอกว่า "นี่โอลิมปิกหรือไฮคิว (Haikyu!!) ครับเนี่ย?" เลยทีเดียว

ทั้งนี้ การ์ตูนเรื่อง ไฮคิว คู่ตบฟ้าประทาน เป็นการ์ตูนญี่ปุ่นที่ดังมากของ ฮารุอิจิ ฟุรุดาเตะ มีเนื้อหาเกี่ยวกับกีฬาวอลเลย์บอลระดับมัธยมปลาย ถูกตีพิมพ์ในนิตยสารโชเน็นจัมป์ และได้รับความนิยมจนถูกสร้างเป็นอนิเมะถึง 2 ซีซั่น

สำหรับ ทีมวอลเลย์บอลชายญี่ปุ่น ลงแข่ง 2 นัดในรอบแบ่งกลุ่มพร้อมคว้าชัยรวดเหนือ เวเนซุเอลา และ แคนาดา โดยในรอบนี้แบ่งเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มละ 6 ทีม แข่งแบบพบกันหมด อันดับ 1-4 ของกลุ่มจะได้ผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายต่อไป

อัลบั้มภาพ 22 ภาพ

อัลบั้มภาพ 22 ภาพ ของ จังหวะสุดยอด! "2 ช็อตเด็ดลูกยางชายญี่ปุ่น" ผู้บรรยายบอกนึกว่าการ์ตูน (คลิป)