เข้าพบตำรวจ! "มนัส" อดีตกำปั้นโอลิมปิก รับทราบข้อหาคดีฉ้อโกงหลอกขายลอตเตอรี่

เข้าพบตำรวจ! "มนัส" อดีตกำปั้นโอลิมปิก รับทราบข้อหาคดีฉ้อโกงหลอกขายลอตเตอรี่

เข้าพบตำรวจ! "มนัส" อดีตกำปั้นโอลิมปิก รับทราบข้อหาคดีฉ้อโกงหลอกขายลอตเตอรี่
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

"เติ้ล" มนัส บุญจํานงค์ อดีตนักชกเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ เอเธนส์ 2004 พร้อมทนายความ เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ดอนเมือง เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาในคดีหลอกขายลอตเตอรี่ เมื่อวันอังคารที่ 27 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

โดย นายอานนท์ และ นายเอกไท ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเนื่องจากที่ผ่านมา อดีตนักชกวัย 41 ปี ได้มีการชักชวนทั้งคู่ให้ลงทุนซื้อลอตเตอรี่ โดยอ้างว่าตนเองได้โควตาสลากมาจำนวนหนึ่ง ซึ่งเป็นโควตาของนายสมรักษ์ คําสิงห์ เพื่อนนักมวย ตนจึงสนใจและติดต่อซื้อสลากกับนายมนัส

โดย นายอานนท์ ได้ส่งเงินให้ซื้อจำนวน 3 งวด งวดแรกมีการจ่ายเงินและได้สลากจริง แต่งวดที่ 2 และ 3 มีการจ่ายเงินไปรวมกว่า 1,452,000 บาท แต่ไม่มีการนำสลากมาให้ เมื่อสอบถามไปยัง นายมนัส ก็ได้รับคำตอบว่าหาสลากไม่ได้ และไม่ยอมคืนเงินให้โดยอ้างว่าถูกโกงจนไม่สามารถนำเงินมาคืนได้ แต่ก็จะพยายามหาเงินมาคืนให้

ด้าน นายเอกไท ได้ทำการโอนเงินให้นายมนัส จำนวน 632,000 บาท ภายหลังเกิดเรื่องนายมนัสได้โอนเงินคืนตนมา 172,000 บาท เพื่อทำให้ตนเชื่อว่าจะได้ที่เหลือคืนและเพื่อไม่ให้ตนแจ้งความ แต่กลับไม่มีการจ่ายส่วนที่เหลือ เมื่อทวงถามก็มีการผลัดมาเรื่อยๆ จนตนต้องเดินทางเข้าแจ้งความ

เบื้องต้น พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหา นายมนัส 2 ข้อหา คือ ความผิดในฐานฉ้อโกง และ พ.ร.บ.ความผิดอันเกิดจากการใช้เช็ค ภายหลังรับทราบข้อหาแล้ว พนักงานสอบสวนได้ทำการปล่อยตัวนายมนัสชั่วคราว เนื่องจากเข้ามาพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกด้วยตัวเอง

สำหรับ มนัส บุญจํานงค์ นักชกเสื้อกล้ามเจ้าของเหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ เอเธนส์ 2004 และ เหรียญเงิน โอลิมปิกเกมส์ ปักกิ่ง 2008 ถือเป็นนักกีฬาชาวไทยคนแรกที่สามารถคว้าเหรียญรางวัลได้ 2 สมัยติดต่อกัน

 

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ ของ เข้าพบตำรวจ! "มนัส" อดีตกำปั้นโอลิมปิก รับทราบข้อหาคดีฉ้อโกงหลอกขายลอตเตอรี่