ครั้งนี้ตอบตกลง! "ฟันดาบสาวอาร์เจนไตน์" โดนโค้ชขอแต่งงานหน้ากล้อง (คลิป)

ครั้งนี้ตอบตกลง! "ฟันดาบสาวอาร์เจนไตน์" โดนโค้ชขอแต่งงานหน้ากล้อง (คลิป)

ครั้งนี้ตอบตกลง! "ฟันดาบสาวอาร์เจนไตน์" โดนโค้ชขอแต่งงานหน้ากล้อง (คลิป)

ช็อตฟินจิกหมอนเกิดขึ้นในโอลิมปิกเกมส์ 2020 จนได้ เมื่อนักกีฬาฟันดาบสาวทีมชาติอาร์เจนตินา ถูกหวานใจที่รับหน้าที่โค้ชของเธอด้วย ขอแต่งงานกลางช่วงถ่ายทอดสดหลังการแข่งขัน

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมา ที่สนามมากุฮาริ เมสเซ ฮอลล์ ซึ่งในการแข่งขันฟันดาบ ประเภทเซเบอร์หญิง รอบ 32 คนสุดท้าย ที่ผลปรากฏว่า "ฟลาซ่า" มาเรีย เบเลน เปเรซ เมาริซ สาวจากแดนฟ้าขาว พ่ายให้กับ อันนา มาร์ตัน จากฮังการี 12-15 คะแนน ตกรอบไปอย่างน่าเสียดาย

อย่างไรก็ดี หลังการแข่งขัน ในขณะที่สาวอาร์เจนไตน์วัย 36 ปี กำลังให้สัมภาษณ์กับ TyC Sports สื่อดังจากบ้านเกิด ลูคัส กิเยร์โม เซาเซโด โค้ชของเธอได้มายืนชูป้ายที่มีข้อความแปลเป็นภาษาไทยว่า "ฟลาซ่า แต่งงานกับผมมั้ย?" อยู่ด้านหลัง โดยนักข่าวเองก็เหมือนรู้เห็นเป็นใจกับฝ่ายชายจึงบอกให้นักฟันดาบสาวหันหลังกลับไป


ซึ่งเมื่อ ฟลาซ่า หันไปเจอป้ายดังกล่าวก็ถึงกับกรี๊ดด้วยความตื่นเต้นปนดีใจ ด้านโค้ชลูคัสเองก็คุกเข่าขอแต่งงาน ก่อนได้รับคำตกลงทันที จากนั้นทั้งคู่ก็ถอดแมสก์จูบกันต่อหน้ากล้องด้วยบรรยากาศสุดชื่นมื่น

สำหรับ ฟลาซ่าและโค้ชลูคัส คบหาดูใจกันมานาน 17 ปี ซึ่งเมื่อปี 2010 โค้ชลูคัสเคยขอฝ่ายหญิงแต่งงานมาแล้วรอบนึงในทัวร์นาเมนต์ฟันดาบชิงแชมปืโลกที่ฝรั่งเศส แต่ตอนนั้นฟลาซาปฏิเสธไปด้วยเหตุผลว่า "ฉันยังอายุน้อยเกินไปที่จะแต่งงาน"

ย้อนกลับไปเมื่อ 5 ปีก่อนในโอลิมปิก 2016 ที่บราซิล ก็มีการขอแต่งงานกันเกิดขึ้นมาแล้ว ระหว่าง ฉิน ไข่ กับ เหอ จือ คู่รักนักกระโดดน้ำทีมชาติจีน ซึ่งก็จบลงด้วยความสมหวังเช่นกัน

อัลบั้มภาพ 49 ภาพ

อัลบั้มภาพ 49 ภาพ ของ ครั้งนี้ตอบตกลง! "ฟันดาบสาวอาร์เจนไตน์" โดนโค้ชขอแต่งงานหน้ากล้อง (คลิป)