"อิศราภา" แม่นปืนสาวไทยจบที่ 4 ยิงเป้าบิน ชวดหยิบเหรียญโอลิมปิก 2020

"อิศราภา" แม่นปืนสาวไทยจบที่ 4 ยิงเป้าบิน ชวดหยิบเหรียญโอลิมปิก 2020

การแข่งขันกีฬายิงเป้าบิน โอลิมปิกเกมส์ 2020 ประเภทสกีต บุคคลหญิง รอบชิงชนะเลิศ ที่สนามยิงปืนอาซากะ, กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

"น้องวอร์ม" อิศราภา อิ่มประเสริฐสุข นักกีฬายิงเป้าบินสาวไทย สามารถทำคะแนนทะลุผ่านเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ ซึ่งรอบนี้จะใช้กติกาตัดนักกีฬาที่ทำแต้มได้น้อยที่สุดออกไปทีละคนจนได้ผู้ชนะ

โดยแม่นปืนสาววัย 26 ปี ยิงทำคะแนนได้อย่างยอดเยี่ยมจนสามารถเข้าไปลุ้นในรอบ 4 คนสุดท้ายได้สำเร็จ อย่างไรก็ตามมาพลาดในช่วงท้ายทำคะแนนเท่ากับ เหว่ย เหมิง นักยิงปืนทีมชาติจีน ที่ 36 คะแนนเท่ากัน

แต่เนื่องจากอันดับจากรอบคัดเลือก "น้องวอร์ม" มีอันดับต่ำกว่า สาวจีน ทำให้จบเพียงอันดับที่ 4 ด้วยคะแนน 36 คะแนน ทำให้ต้องหมดลุ้นเข้าเป็น 3 คนสุดท้ายต่อไป พลาดโอกาสหยิบเหรียญใดเหรียญหนึ่งอย่างน่าเสียดาย

ขณะที่เหรียญทอง ตกเป็นของ แอมเบอร์ อิงลิช นักยิงปืนชาวสหรัฐอเมริกาที่ทำไปได้ 56 คะแนน ถือเป็นสถิติใหม่โอลิมปิก ด้าน "แชมป์เก่า" ไดอาน่า บาโคซี่ นักแม่นปืนจากอิตาลี ทำได้ 55 คะแนน คว้าเหรียญเงินไปครอง ส่วนเหรียญทองแดง เป็นของ เหว่ย เหมิง นักยิงปืนทีมชาติจีนเจ้าของสถิติโลก ทำไป 46 คะแนน

อย่างไรก็ตามนี่ถือเป็นผลงานที่ใกล้เคียงที่สุดในประวัติศาสตร์ของกีฬาเป้าบินไทย กับการได้ลุ้นเหรียญรางวัลในโอลิมปิกเกมส์ ด้วยการผ่านเข้าถึงรอบ 4 คนสุดท้าย หลังก่อนหน้านี้ สุธิยา จิวเฉลิมมิตร เคยทำผลงานดีที่สุดด้วยการคว้าอันดับ 5 ในโอลิมปิก ปี 2008 ที่ประเทศจีน

warmmm22

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ อิศราภา อิ่มประเสริฐสุข