กรรมการเสียงแตก! "ดิลลาชอว์" เฮแต้ม "แซนด์แมน" ไม่เอกฉันท์ ศึก UFC

กรรมการเสียงแตก! "ดิลลาชอว์" เฮแต้ม "แซนด์แมน" ไม่เอกฉันท์ ศึก UFC
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ทีเจ ดิลลาชอว์ อดีตแชมป์โลกรุ่นแบนตั้มเวตวัย 35 ปีชาวอเมริกัน อาศัยลูกขยันเดินบดไล่บี้เบียดเอาชนะคะแนน โครี แซนด์ฮาเกน คู่ต่อกรเพื่อนร่วมชาติไปได้อย่างไม่เป็นเอกฉันท์ ในศึก UFC FIGHT NIGHT: Sandhagen VS Dillashaw เมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

ดิลลาชอว์ ห่างหายจากสังเวียนไปร่วม 2 ปีจากเรื่องสารต้องห้ามและอาการบาดเจ็บ ก่อนจะคืนสังเวียนอีกครั้งด้วยการพบกับ "Sandman" จอมเข่าลอย ในคู่เอกของศึก UFC  FIGHT NIGHT โดยเปิดฉากยกแรก ดิลลาชอว์ ปรี่เดินเข้าใส่หวังเทคดาวน์ทันที แต่ก็เกือบพลาดโดนเข่าลอยของ แซนด์ฮาเกน โดยช่วงท้ายยก ดิลลาชอว์ เป็นฝ่ายคอนโทรลเกมไว้ได้

หลังจากนั้นแม้ว่า ดิลลาชอว์ จะโดนหมัดของคู่แข่งจนออกอาการและเกิดแผลแตก แต่ก็ยังคงเดินเข้าใส่เตะเจาะยาง แซนด์ฮาเกน จนอาการไม่ดีเช่นกัน โดย ดิลลาชอว์ พยายามต่อสู้ภาคพื้นดิน แต่ แซนด์ฮาเกน ก็ระมัดระวังออกอาวุธวงนอกได้อย่างแม่นยำ โดยมีบางช่วงที่ถูกเทคดาวน์แต่ก็ยังเอาตัวรอดมาได้

ครบ 5 ยก กรรมการรวมคะแนน ก่อนชูมือให้ ทีเจ ดิลลาชอว์ ชนะคะแนน โครี แซนด์ฮาเกน ไปได้แบบไม่เอกฉันท์ เพิ่มสถิติของ ดิลลาชอว์ เป็นชนะ 17 และแพ้ 4 ส่วน แซนด์ฮาเกน มีสถิติชนะ 14 และแพ้ 3 ครั้ง

ด้านรองคู่เอกมีการเปลี่ยนแปลงการคู่ต่อสู้ โดยขยับคู่ของ รัวเรียน ไปวา กับ ไคเลอร์ ฟิลลิปส์ ในรุ่นแบนตั้มเวต มาเป็นรองคู่เอก แทนที่คู่เดิมในประเภทหญิงรุ่นแบนตั้มเวต ระหว่าง อัสเปน แลดด์ กับ เมซี ชิอาสสัน โดยผลการแข่งขันปรากฏว่า รัวเรียน ไปวา เอาชนะคะแนน ไคเลอร์ ฟิลลิปส์ ไปได้แบบไม่เอกฉันท์

dilla2
ผลการแข่งขันอย่างเป็นทางการศึก UFC FIGHT NIGHT: Sandhagen VS Dillashaw
คู่หลักในรายการ
คู่เอก - รุ่นแบนตั้มเวต
ทีเจ ดิลลาชอว์ ชนะคะแนน คอรี แซนด์ฮาเกน

รุ่นแบนตั้มเวต
รัวเรียน ไปวา ชนะคะแนน ไคเลอร์ ฟิลลิปส์

รุนเฟเธอร์เวต
ดาร์เรน เอลกินส์ ชนะ TKO ดาร์ริค มินเนอร์ ยกที่ 2

รุ่นฟลายเวตหญิง
เมย์ซี บาร์เบอร์ ชนะคะแนน มิรันดา มาเวอร์ริค

รุ่นเวลเตอร์เวต
มิคกี กอลล์ ชนะซับมิทชัน จอร์แดน วิลเลียมส์ ยกที่ 1

คู่ก่อนรายการ

รุ่นมิดเดิลเวต
เบรนแดน อัลเลน ชนะคะแนน ปูนาเฮเล โซเรียโน

รุ่นมิดเดิลเวต
นาซูร์ดีน อิมาวอฟ ชนะ TKO เอียน ไฮนิสช์ ยกที่ 2

รุ่นแบนตั้มเวต
อาเดรียน ญาเนซ ชนะ TKO แรนดี คอสตา ยกที่ 2

รุ่นแบนตั้มเวต
ชูลิโอ อาร์เซ ชนะ TKO อันเดร เวลล์ ยกที่ 2

รุ่นฟลายเวตหญิง
ซิญารา ยูแบงส์ ชนะ TKO เอลิเซ รีด ยกที่ 1

รุ่นสตรอว์เวตหญิง
ดิอานา เบลบิตา ชนะคะแนน ฮันนาห์ โกลดี

สำหรับรายการต่อไปของศึก UFC จะเป็นการต่อสู้ในรายการ UFC FIGHT NIGHT: Hall VS Strickland คู่เอกเป็นการต่อสู้ในรุ่นมิดเดิลเวต ระหว่าง ยูรายห์ ฮอลล์ นักสู้ชาวจาเมกา จะดวลกับ ฌอน สตริคแลนด์ คู่แข่งชาวอเมริกัน ณ สังเวียน APEX ARENA ลาส เวกัส สหรัฐอเมริกา ในวันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม นี้

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ทีเจ ดิลลาชอว์