น่ารักไม่เสื่อมคลาย! "ซาโอริ" ตำนานลูกยางญี่ปุ่นร่วมวิ่งคบเพลิงโอลิมปิก (ภาพ)

น่ารักไม่เสื่อมคลาย! "ซาโอริ" ตำนานลูกยางญี่ปุ่นร่วมวิ่งคบเพลิงโอลิมปิก (ภาพ)

น่ารักไม่เสื่อมคลาย! "ซาโอริ" ตำนานลูกยางญี่ปุ่นร่วมวิ่งคบเพลิงโอลิมปิก (ภาพ)

หลังจากยุติเส้นทางอาชีพนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงไปตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคมปี 2017 เพื่อไปประกอบธุรกิจส่วนตัว รวมถึงใช้ชีวิตคู่กับ ยูจิโร ฮากาตะ แฟนหนุ่มรุ่นน้องอดีตนักวอลเลย์บอลเพื่อนร่วมชาติ

ล่าสุด ซาโอริ คิมูระ อดีตซุปตาร์แห่งวงการลูกยางแดนปลาดิบและเอเชีย ยังดูมีความสุขกับบทบาทใหม่ในฐานะภรรยาและเซเลบริตี้คนนึงของประเทศญี่ปุ่น

ด้วยวัย 34 ปีในปัจจุบัน สาวซาโอริยังคงความน่ารักสดใส และดูเหมือนจะยิ่งสวยสะพรั่งกว่าเดิมด้วยซ้ำ จากการที่เธอมีเวลาดูแลตัวเองมากขึ้นเนื่องจากไม่ต้องโฟกัสกับการฝึกซ้อมและแข่งขันนั่นเอง

ซึ่งจากภาพในอินสตาแกรมส่วนตัวของเธอ saoriiiii819 ที่มีผู้ติดตามกว่า 3.6 แสนคน ทำให้เห็นว่า ซาโอริยังคงออกงานสังคมอยู่เป็นประจำ รวมไปถึงการปรากฏตัวในสนามวอลเลย์บอลด้วยการพบปะกับรุ่นน้องทีมชาติ และการออกรายการวาไรตี้โชว์ต่างๆอีกด้วย

ล่าสุด ในฐานะตำนานวอลเลย์บอลหญิงของประเทศ ซาโอริก็ได้รับเกียรติให้เป็นหนึ่งในผู้วิ่งคบเพลิงโอลิมปิก 2020 "โตเกียวเกมส์" การแข่งขันมหกรรมโอลิมปิก 2020 ที่กำลังจะมีพิธีเปิดในวันที่ 23 กรกฎาคมนี้ โดยมีคนดังในแวดวงกีฬามากมายมาร่วมวิ่งสร้างสีสันอย่างพร้อมเพรียง

สำหรับ ซาโอริ ประสบความสำเร็จกับทีมชาติญี่ปุ่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น แชมป์เอเชีย 2017 ที่ประเทศไทย, อันดับ 3 รายการเดียวกันในปี 2009 ที่เวียดนาม และรองแชมป์สองครั้งในปี 2011 และ 2013 รวมไปถึงเหรียญเงินเอเชียนเกมส์ เมื่อปี 2006 ด้วย

นอกจากนี้ เธอยังอยู่ในชุดที่ได้เหรียญทองแดงโอลิมปิก ลอนดอน เกมส์ ปี 2012, เหรียญทองแดงวอลเล่ย์บอลชิงแชมป์โลกที่ญี่ปุ่น ปี 2010 และ เหรียญทองแดงเวิลด์ แกรนด์ แชมเปียนส์ คัพ ที่โตเกียว ปี 2013

อัลบั้มภาพ 125 ภาพ

อัลบั้มภาพ 125 ภาพ ของ น่ารักไม่เสื่อมคลาย! "ซาโอริ" ตำนานลูกยางญี่ปุ่นร่วมวิ่งคบเพลิงโอลิมปิก (ภาพ)