ในวันที่ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง มีนายด่านให้เลือกใช้งานถึง 9 คน
.jpg?ip/crop/w728h431/q80/jpg)
ด้วยฝีไม้ลายมือการเซฟประตูที่ยอดเยี่ยม และสามารถโชว์ฟอร์มสุดหนึบให้ทีมชาติอิตาลีจนไปถึงตำแหน่งแชมป์ยูโร 2020 ได้สำเร็จ จึงได้รับเลือกให้คว้ารางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำเมนต์
ทำให้ "เปแอสเช" ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ตัดสินใจเซ็นสัญญาคว้า จานลุยจิ ดอนนารุมมา เข้ามาช่วยยืนเฝ้าเสาแบบไม่มีค่าตัวเรียบร้อยแล้ว หลังจากที่หมดสัญญากับ "ปีศาจแดงดำ" เอซี มิลาน เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. ที่ผ่านมา เพราะตกลงเรื่องรายละเอียดในสัญญาฉบับใหม่กับทีมต้นสังกัดเดิมไม่ได้นั่นเองแม้จะไม่มีการประกาศว่าให้ใครสวมบทเป็น "มือหนึ่ง" แต่คาดว่า ปารีส แซงต์-แชร์กแมง น่าจะวางตัว ดอนนารุมมา ให้ยืนเฝ้าเสาเป็นตัวจริงค่อนข้างแน่ ซึ่งน่าจะทำให้ เคย์ลอร์ นาวาส นายด่านทีมชาติคอสตาริกาต้องหลุดไปเป็นมือสองในฐานะตัวสำรองด้วยเลย เพราะสามารถเลือกใช้งานผู้เล่นในตำแหน่งนี้บนสังเวียนแข้งทั้ง 11 ตัวจริงได้เพียงแค่คนเดียวเท่านั้น แต่ตอนนี้ "เปแอสเช" กลับมีนายทวารอยู่ในสโมสรแบบเหลือล้นเลย
หากดูจากรายชื่อผู้รักษาประตูของ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ในปัจจุบันจะพบว่ามีให้เลือกใช้งานมากถึง 9 คนเลยทีเดียว โดยไล่เรียงได้ดังต่อไปนี้เลย เริ่มจาก 3 นายทวารตัวหลักในทีมชุดใหญ่จากเมื่อฤดูกาลก่อน เริ่มจาก นาวาส ในฐานะมือหนึ่งวัย 34 ปี, เซร์คิโอ ริโก นายด่านชาวสเปนในฐานะมือสองวัย 27 ปี และ อเล็กซองดร์ เลเตลลิเยร์ นายด่านชาวฝรั่งเศสในฐานะมือสามวัย 30 ปี
ขณะเดียวกัน "เปแอสเช" ได้ปล่อยผู้รักษาประตูให้ทีมอื่นๆ ยืมตัวไปใช้งานแบบชั่วคราวจนถึงช่วงจบซีซั่นก่อนถึง 3 รายเลยด้วย ไล่ตั้งแต่ อัลฟองส์ อเรโอลา นายด่านชาวฝรั่งเศสวัย 28 ปีย้ายซบ ฟูแล่ม, การิสซอง อินโนเซนต์ นายด่านชาวฝรั่งเศสวัย 21 ปีย้ายซบ ก็อง และ มาร์ซิน บูลกา นายด่านชาวโปแลนด์วัย 21 ปีที่ปล่อยให้ยืมตัวถึง 2 ทีมเลย นั่นก็คือ การ์ตาเกนา กับ ชาโตรูซ์ แต่ตอนนี้ทั้ง 3 คนดังกล่าวได้กลับคืนสู่ทีมต้นสังกัดที่แท้จริงในช่วงหลังหมดสัญญายืมตัวเรียบร้อยแล้วนอกจากนี้ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ยังได้คว้าผู้รักษาประตูดาวรุ่งเข้ามาร่วมทีมอีกหนึ่งราย นั่นก็คือ ลูคัส ลาวัลเย นายด่านวัย 18 ปีที่ย้ายมาจาก ลีลล์ ซึ่งน่าจะนำมาใช้งานในทีมเยาวชนร่วมกับ เดนิส ฟรานชี นายด่านชาวอิตาเลียนวัย 18 ปีที่เป็นเด็กปั้นตั้งแต่เมื่อปีก่อน
ไม่รู้เหมือนว่ากุนซือ เมาริซิโอ โปเชตติโน่ จะใช้งานผู้รักษาประตูที่มีอยู่ทั้งหมดถึง 9 คนอย่างไรบ้าง แต่ถ้าไม่มีอะไรพลิกโผน่าจะให้ ดอนนารุมมา ยืนหนึ่งเหนือกว่า นาวาส ซึ่งเตรียมย้อนรอยเหมือนโชคชะตาเดิมเมื่อตอนสมัยที่เฝ้าเสาให้ เรอัล มาดริด เพราะว่าเคยต้องจำใจยอมหลีกทางให้กับผู้มาใหม่มาแล้ว นั่นก็คือ ติโบต์ กูร์กตัวส์ นายด่านทีมชาติเบลเยียม ทั้งๆที่ไม่ได้มีฝีมือเป็นรองเลยด้วยซ้ำ แต่อาจจะเป็นเพราะชื่อเสียงที่ดูเหมือนว่าจะดังน้อยกว่า
อัลบั้มภาพ 9 ภาพ