“ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต” เปิดศึก "ซูเปอร์ไบค์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2015" สนาม 2

“ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต” เปิดศึก "ซูเปอร์ไบค์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2015" สนาม 2
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

14 ม.ค. 2558 โรงแรมพูลแมน คิง พาวเวอร์, กรุงเทพฯ : บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด จับมือกับผู้สนับสนุนหลัก และ ดอร์น่า ดับเบิลยูเอสบีเค ออร์แกไนเซชั่น (DWO)

 เตรียมเปิดศึกการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รายการ เอฟ ไอ เอ็ม ซูเปอร์ไบค์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2015  สนาม 2 ที่ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ในวันที่ 20-22 มีนาคม 2558 นี้ แฟนความเร็วสามารถหาซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขันได้ที่ ที่เคาน์เตอร์เซอร์วิส ออลล์ ทิคเก็ต ใน เซเว่น อีเลเว่น ทุกสาขา   ทั่วประเทศ และร้านค้าที่มีสัญลักษณ์เคาน์เตอร์เซอร์วิส

เมื่อวันพุธ ที่ 14 มกราคม 2558 ที่ห้องอินฟินิตี้ บอลรูม ชั้น 1 โรงแรมพูลแมน คิง พาวเวอร์ ซอยรางน้ำ พญาไท กรุงเทพฯ นายเนวิน ชิดชอบ ประธานที่ปรึกษาฯ, นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต, นายวรรัตย์ จรูญสมิทธิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด   บริษัท ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด, นายอารักษ์ พรประภา กรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด

นาย   บุรณิน รัตนสมบัติ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่การตลาดขายปลีก บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน), นายกรธัช แก่นจันทร์ดา ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายกิจกรรมการตลาดและกีฬายานยนต์ บริษัท ไทยยามาฮ่า มอเตอร์ จำกัด, คุณสุพรรณี ถวิลหวัง ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์และดูแลภาพลักษณ์องค์กร  บริษัท สามารถ ไอ-โมบาย จำกัด (มหาชน), คุณกมลชนก จะโนภาษ Assistance Vice President-Corporate Branding ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)

คุณตวงพร บุณยะสาระนันท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการด้านสื่อสารการตลาด บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน), บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน), คุณภาสวรรณ จันทร์คู่ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน), กลุ่มบริษัท คิงพาวเวอร์ และ คุณภัททิยา ภาชนะทิพย์ รองผู้จัดการทั่วไป  บริษัท เคาน์เตอร์เซอร์วิส  จำกัด ร่วมกันแถลงข่าวการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รายการ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2015นายเนวิน กล่าวว่า การจัดการแข่งขันเอฟ ไอ เอ็ม ซูเปอร์ไบค์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2015  เป็นประวัติศาสตร์อีกหน้าหนึ่งของวงการมอเตอร์ไซค์ทางเรียบของไทย ความพร้อมของช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต สมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นต์ โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่ FIM มาตรวจสอบสภาพความพร้อม และรับรองให้เป็นสนามระดับ เอฟ ไอ เอ็ม เกรดเอ เรียบร้อยแล้ว รวมถึงจัดอบรมและสัมมนาการทำงานของกรรมการภาคสนามเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันที่จะมีขึ้นในเดือนมีนาคมนี้

นี่ไม่ได้เป็นเพียงประวัติศาสตร์ ที่มีการจัดการแข่งขันระดับโลกในประเทศไทย แต่ยังเป็นการได้ชมนักแข่งไทยถึง 5 คน ด้วยสิทธิ์ไวด์การ์ด 4 คน จากยามาฮ่า ได้แก่ เฉลิมพล ผลไม้ และ เดชา ไกรศาสตร์ ส่วน ฮอนด้า ได้แก่ จักกฤษณ์ แสวงสวาท และ รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ ด้านอีกคนคือ ฟิล์ม รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ที่แข่งอยู่ในซีรีส์นี้อยู่แล้ว โดยทุกคนจะได้ขับต่อหน้าแฟนๆ ชาวไทย ในบ้านของเราเอง

นอกจากนี้ จะมีซัพพอร์ตเรซ ที่วัดกันระหว่าง 2 ค่าย อย่าง ฮอนด้า และ ยามาฮ่า ซึ่งสามารถนำนักบิดในเอเซียมาดวลความเร็วได้ ในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 CC. ขณะเดียวกันเรายังสร้างสถิติใหม่ของโลก ด้วยราคาบัตรที่ถูกที่สุดในโลกคือ 500 บาทเท่านั้น เราอยากให้ชาวไทยได้ชมเกมการแข่งขันระดับโลกด้วยงบประมาณที่ถูกที่สุด และนี่คือการประกาศว่าไทยคือประเทศในแถวหน้าของวงการมอเตอร์สปอร์ตโลก

สำหรับบริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด บรรลุสัญญากับ ดอร์น่า ดับเบิลยูเอสบีเค      ออร์แกไนเซชั่น (DWO) ผู้ดูแลลิขสิทธิ์การแข่งขัน เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ ระยะเวลา 3 ปี    

      

ตั้งแต่ปี 2015-2017 และในปีนี้ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ได้รับการบรรจุเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รายการ เอฟ ไอ เอ็ม ซูเปอร์ไบค์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2015 สนาม 2        

ซึ่งจะมีการแข่งขันในวันที่ 20-22 มีนาคม 2558 นี้ ถือเป็นการแข่งขันระดับเวิลด์ ซีรีส์ ครั้งแรกในประวัติศาสตร์เมืองไทย และเป็นชาติที่ 24 ที่ได้เป็นเจ้าภาพ

ด้านบัตรเข้าชมการแข่งขัน แฟนความเร็วชาวไทย สามารถซื้อบัตรได้ที่เคาน์เตอร์เซอร์วิส ออลล์ ทิคเก็ต   ใน เซเว่น อีเลเว่น ทุกสาขาทั่วประเทศ และร้านค้าที่มีสัญลักษณ์เคาน์เตอร์เซอร์วิส ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.allticketthailand.com บัตร VIP LOUNGE ราคา 3,000 บาท สำหรับ 1 วัน / 5,000 บาท สำหรับ 3 วัน บัตร Grandstand ราคา 1,500 บาท สำหรับ 1 วัน  / 2,000 บาท สำหรับ 3 วัน และ        

บัตร Side Stand 300 บาท สำหรับ 1 วัน / และ 500 บาท สำหรับ 3 วัน เริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันศุกร์  ที่ 16 มกราคมนี้ เป็นต้นไป

ติดตามส่วนลด พิเศษสุดๆ 25-50 เปอร์เซ็นต์ จากผู้สนับสนุนสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร 02-711 7788 หรือที่ www.changbric.com

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์มอเตอร์สปอร์ตไทย ในรายการชิงแชมป์ระดับโลก ส่งแรงเชียร์ให้นักแข่งไทยคว้าแชมป์ในการแข่งขันรายการ เอฟ ไอ เอ็ม ซูเปอร์ไบค์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2015 ณ           

สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 20 - 22 มีนาคม 2558 ถ่ายทอดสดทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ในวันอาทิตย์ที่ 22 มีนาคม 2558 ตั้งแต่เวลา 13.00-14.00 น.