ขอบใจไอ้หนู! เด็กเก็บบอลออสซี่รับเสื้อที่ระลึกจากนายทวารจีนแล้ว

ขอบใจไอ้หนู! เด็กเก็บบอลออสซี่รับเสื้อที่ระลึกจากนายทวารจีนแล้ว
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

สืบเนื่องจากเด็กเก็บบอลวัย 12 ปีชาวออสซี่ บอกใบ้ "หวัง ต้าเหล่ย" นายทวารทีมชาติจีน ให้เซฟจุดโทษได้สำเร็จ ก่อนที่ทัพมังกรจะยิงประตูชัยภายหลัง เอาชนะ ซาอุดิอารเบีย 1-0 ในศึกเอเชียน คัพ 2015 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาได้สำเร็จ (10 ม.ค. 58) จนเป็นข่าวดังไปทั่วโลก

ล่าสุด เจ้าหนู "สตีเฟ่น ไว้ท์" ผู้โด่งดัง ได้รับคำเชิญจากทีมชาติจีน ให้พบกับ ต้าเหล่ย นายทวารหน้าตี๋แล้ว ระหว่างการฝึกซ้อมของทีมชาติ ด้วยบรรยากาศที่เป็นกันเอง นอกจากนี้ผู้รักษาประตูเลือดมังกรยังได้มอบเสื้อสำหรับใส่ซ้อมของทีมให้เจ้าหนูออสซี่เพื่อเป็นที่ระลึกอีกด้วย

"เขาหันมาถามผมว่า 'พุ่งไปทางไหนดี ซ้ายหรือขวา?' ผมก็เลยบอกเขาไปว่า 'ทางซ้ายเลยเฮีย' เพราะนั่นเป็นทิศที่ผมมักจะทายเวลามีการยิงลูกโทษ" เจ้าหนู ไว้ท์ เผย

ซึ่งปรากฏว่า ต้าเหล่ย ล้มตัวไปทางซ้ายและป้องกันลูกยิงของ นาอิฟ ฮาซาซี่ กองหน้าซาอุฯ ได้สำเร็จ อย่างที่เด็กน้อยบอกจริงๆ ก่อนที่ช็อตการเซฟนี้จะกลายเป็นจุดเปลี่ยนให้ทีมชนะไป 1-0 จากการยิงของ หล่า ยู่ไห่ ในนาทีที่ 81

"ผมประหลาดใจสุดๆ ผมตื่นเต้นมากๆที่เฮียเขาเซฟได้จริงๆ ตอนนี้จีนเป็นชาติที่สองที่ผมจะเชียร์ในรายการนี้รองจาก ซอกเก้อรูส์ (ทีมชาติออสเตรเลีย)" ไว้ท์ กล่าวปิดท้าย

อนึ่ง เอเชียน คัพ 2015 หรือ ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติเอเชีย จัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-31 ม.ค. 58 ที่ประเทศออสเตรเลีย โดยมีทีมที่ผ่านรอบคัดเลือกมาเล่นรอบสุดท้ายทั้งหมด 16 ทีม แบ่งเป็น 4 กลุ่ม ซึ่งจีนอยู่สายบี ร่วมกับ อูซเบกิสถาน, ซาอุดิอารเบีย และ เกาหลีเหนือ