ซะทีเถอะ! ลุ้น "ปาเกียว" แถลงชก "ฟลอยด์" ภายในสิ้นเดือนนี้

ซะทีเถอะ! ลุ้น "ปาเกียว" แถลงชก "ฟลอยด์" ภายในสิ้นเดือนนี้
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ไฟต์ที่โลกรอคอย! "ปาเกียว" ยอดมวยตากาล็อก เผยผ่านสื่อบ้านเกิด ว่าบรรลุข้อตกลงขึ้นชกกับ "ฟลอยด์" ได้แล้ว กำหนดวันที่ 2 พ.ค. 58 โดยจะมีการแถลงข่าวก่อนสิ้นเดือนมกราคมนี้ให้โลกรู้ทั่วกันอย่างเป็นทางการอีกที

แฟนมวยทั่วโลกระทึก เมื่อล่าสุดมีรายงานว่า "แมนนี่ ปาเกียว" ยอดนักชกชาวฟิลิปปินส์ ได้บรรลุข้อตกลงที่จะขึ้นสังเวียนฟาดปากกับ "ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์" โคตรมวยไร้พ่ายชาวสหรัฐอเมริกา ในวันที่ 2 พฤษภาคมนี้ โดยทาง "แพ็คแมน" จะมีจัดงานแถลงข่าวประกาศอย่างเป็นทางการก่อนสิ้นเดือนมกราคม

"แพ็คแมน" ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องการเตรียมขึ้นชกกับ "พริตตี้ บอย" ผ่าน "มะนิลา สแตนดาร์ด" สื่อดังในบ้านเกิด โดยเผยว่า "เดี๋ยวจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการก่อนสิ้นเดือนมกราคมนี้ และผมคิดว่าการชกกับ ฟลอยด์ จะเกิดขึ้นอย่างแน่นอน มันจะเกิดขึ้นในวันที่ 2 พฤษภาคม ปีนี้ เพราะนั่นคือสิ่งที่ เมย์เวทเธอร์ เรียกร้อง"

อย่างไรก็ตาม ศึกกำปั้นไฟต์หยุดโลกระหว่าง ปาเกียว กับ ฟลอยด์ นั้น ยังไม่สามารถฟันธงว่าจะเกิดขึ้นแน่นอน 100% เมื่อ "อาเมียร์ ข่าน" นักชกดังชาวอังกฤษ ก็แสดงความต้องการจะขึ้นสังเวียนกับ ฟลอยด์ ในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้เช่นกัน เพื่อหวังลบสถิติการเป็นนักชกไร้พ่ายของ เมย์เวทเธอร์ ก่อนที่จะแขวนกำปั้นไป

อาเมียร์ ข่าน นักชกอังกฤษเชื้อสายปากีสถาน

แต่อย่างไรก็ดี โอกาสที่ ข่าน จะได้ชกกับ ฟลอยด์ ก็ยังริบหรี่ เนื่องจากยอดมวยมะกันเคยบอกปัดไปแล้วก่อนหน้านี้ พร้อมทั้งให้เหตุผลว่า ระดับฝีมือของ ข่าน ยังห่างชั้นกับตนมาก แฟนมวยคงไม่สนใจ และเป้าหมายของตนอยู่ที่ ปาเกียว เท่านั้น