ซะทีเถอะ! ลุ้น "ปาเกียว" แถลงชก "ฟลอยด์" ภายในสิ้นเดือนนี้

ซะทีเถอะ! ลุ้น "ปาเกียว" แถลงชก "ฟลอยด์" ภายในสิ้นเดือนนี้
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ไฟต์ที่โลกรอคอย! "ปาเกียว" ยอดมวยตากาล็อก เผยผ่านสื่อบ้านเกิด ว่าบรรลุข้อตกลงขึ้นชกกับ "ฟลอยด์" ได้แล้ว กำหนดวันที่ 2 พ.ค. 58 โดยจะมีการแถลงข่าวก่อนสิ้นเดือนมกราคมนี้ให้โลกรู้ทั่วกันอย่างเป็นทางการอีกที

แฟนมวยทั่วโลกระทึก เมื่อล่าสุดมีรายงานว่า "แมนนี่ ปาเกียว" ยอดนักชกชาวฟิลิปปินส์ ได้บรรลุข้อตกลงที่จะขึ้นสังเวียนฟาดปากกับ "ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์" โคตรมวยไร้พ่ายชาวสหรัฐอเมริกา ในวันที่ 2 พฤษภาคมนี้ โดยทาง "แพ็คแมน" จะมีจัดงานแถลงข่าวประกาศอย่างเป็นทางการก่อนสิ้นเดือนมกราคม

"แพ็คแมน" ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องการเตรียมขึ้นชกกับ "พริตตี้ บอย" ผ่าน "มะนิลา สแตนดาร์ด" สื่อดังในบ้านเกิด โดยเผยว่า "เดี๋ยวจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการก่อนสิ้นเดือนมกราคมนี้ และผมคิดว่าการชกกับ ฟลอยด์ จะเกิดขึ้นอย่างแน่นอน มันจะเกิดขึ้นในวันที่ 2 พฤษภาคม ปีนี้ เพราะนั่นคือสิ่งที่ เมย์เวทเธอร์ เรียกร้อง"

อย่างไรก็ตาม ศึกกำปั้นไฟต์หยุดโลกระหว่าง ปาเกียว กับ ฟลอยด์ นั้น ยังไม่สามารถฟันธงว่าจะเกิดขึ้นแน่นอน 100% เมื่อ "อาเมียร์ ข่าน" นักชกดังชาวอังกฤษ ก็แสดงความต้องการจะขึ้นสังเวียนกับ ฟลอยด์ ในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้เช่นกัน เพื่อหวังลบสถิติการเป็นนักชกไร้พ่ายของ เมย์เวทเธอร์ ก่อนที่จะแขวนกำปั้นไป

อาเมียร์ ข่าน นักชกอังกฤษเชื้อสายปากีสถาน

แต่อย่างไรก็ดี โอกาสที่ ข่าน จะได้ชกกับ ฟลอยด์ ก็ยังริบหรี่ เนื่องจากยอดมวยมะกันเคยบอกปัดไปแล้วก่อนหน้านี้ พร้อมทั้งให้เหตุผลว่า ระดับฝีมือของ ข่าน ยังห่างชั้นกับตนมาก แฟนมวยคงไม่สนใจ และเป้าหมายของตนอยู่ที่ ปาเกียว เท่านั้น

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!