พอดีกว่า! "โครส" ประกาศอำลาทัพอินทรีเหล็กอย่างเป็นทางการ

พอดีกว่า! "โครส" ประกาศอำลาทัพอินทรีเหล็กอย่างเป็นทางการ

พอดีกว่า! "โครส" ประกาศอำลาทัพอินทรีเหล็กอย่างเป็นทางการ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

โทนี โครส มิดฟิลด์ทีมชาติเยอรมนี วัย 31 ปี เขียนจดหมายเปิดผนึกอำลาทีมชาติเยอรมนีอย่างเป็นทางการ หลังพลพรรคอินทรีเหล็กร่วงตกรอบฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป (ยูโร 2020) เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

มิดฟิลด์จาก เรอัล มาดริด ลงเล่นให้ชาติบ้านเกิดเกมสุดท้ายในแมตช์ที่ทีมปราชัยต่อ อังกฤษ 0-2 ที่เวมบลีย์ ยุติเส้นทางการรับใช้ชาติไว้ที่ 11 ปีกับสถิติลงสนามทั้งสิ้น 106 นัด ทำได้ 17 ประตู และเกียรติยศสำคัญ แชมป์ฟุตบอลโลก 2014

จดหมายเปิดผนึกโดย โทนี โครส อำลาทีมชาติ เยอรมนี มีใจความว่า...

"ผมลงเล่นให้กับทีมชาติเยอรมนี 106 ครั้ง มันจะไม่มีครั้งต่อไปอีก ผมเคยหวังว่าจะหยุดมันไว้ที่ 109 นัดพร้อมกับการคว้าแชมป์เมเจอร์อีก 1 รายการคือศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป ผมได้ทุ่มเททุกทางด้วยความหวังที่จะทำให้มันเกิดขึ้น"

"ผมได้ตัดสินใจมาก่อนหน้านี้ว่าทัวร์นาเมนต์นี้จะเป็นรายการสุดท้าย ผมตระหนักดีมาพักใหญ่ว่าไม่สามารถเข็นตัวเองมุ่งหน้าสู่ฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ได้ เหตุผลหลักเนื่องจากผมอยากที่จะมีสมาธิกับเป้าหมายในทีมเรอัล มาดริด ตลอดระยะเวลาไม่กี่ปีข้างหน้า ผมยังอยากที่จะมีเวลาพักที่ผมไม่เคยมีเป็นระยะเวลาหลายปีกับทีมชาติเยอรมนี เหนือสิ่งอื่นใด ผมอยากที่จะใช้เวลาร่วมกับภรรยาและลูกทั้ง 3 คนในฐานะสามีและพ่อ"

"นับเป็นเกียรติอันยิ่งใหญ่สำหรับผมที่ได้สวมยูนิฟอร์มนี้มาเป็นระยะเวลานาน ผมมักที่จะทำหน้าที่ด้วยความภาคภูมิใจและแรงผลักดัน ขอบคุณเหล่าแฟนบอลและผู้สนับสนุนที่ส่งแรงใจสู่ผมด้วยเสียงปรบมือและเสียงเชียร์ รวมทั้งเสียงวิพากษ์วิจารณ์ที่สร้างแรงจูงใจพิเศษเพิ่มเติม ท้ายที่สุด ผมอยากที่จะขอบคุณ โยกี้ เลิฟ เขาทำให้ผมกลายเป็นนักเตะทีมชาติเยอรมนีและแชมป์ฟุตบอลโลก เขามอบความศรัทธาให้กับผมและเราได้ขีดเขียนความสำเร็จอันยาวนานมาร่วมกัน"

"มันเป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยม ผมขออวยพรให้ทีมประสบความสำเร็จและขอให้โชคสถิตอยู่กับ ฮานซี ฟลิก"

"โทนี"

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook