เห้ยทำไมไม่ส่ง! จังหวะออสวัลโด้ฉุนอิคาร์ดี้ปรี่เอาเรื่องเกมเจ๊าม้าลาย

เห้ยทำไมไม่ส่ง! จังหวะออสวัลโด้ฉุนอิคาร์ดี้ปรี่เอาเรื่องเกมเจ๊าม้าลาย
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

เกือบป่วน! เมื่อ ปาโบล ออสวัลโด้ ดาวยิงจอมซ่าของอินเตอร์ มิลาน หวิดฟาดปากรุ่นน้อง เมื่อวิ่งเข้าไปโวย เมาโร อิคาร์ดี้ เหตุฉุนคู่ไม่ยอมจ่ายบอลให้ในจังหวะที่ตัวเองยืนว่างอยู่ ในเกมบุกเสมอยูเวนตุส 1-1 เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา

จังหวะดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงครึ่งหลัง เมื่อ อิคาร์ดี้ เลี้ยงบอลขึ้นมาถึงหน้าเขตโทษ แต่เจ้าตัวกลับไม่ยอมส่งบอลให้ออสวัลโด้ที่ยืนรอในตำแหน่งที่ดีกว่า โดยเลือกยิงเองก่อนที่สุดท้ายบอลจะปลิ้นออกหลังไปแบบไม่ใกล้เคียง

ซึ่งทำให้กองหน้าทีมชาติอิตาลีเชื้อสายอาร์เจนไตน์โมโหมาก รีบปรี่เข้ามาเอาเรื่อง อิคาร์ดี้ ทันที แต่ยังดีที่ เฟรดดี้ กัวริน กองกลางตัวเก่ง รีบมากันไว้ได้ทันเวลาก่อนที่ อิคาร์ดี้จะเดินหนีไปจากบริเวณนั้น

ส่วนทาง อิคาร์ดี้ ให้สัมภาษณ์หลังจบเกมว่า "ผมตัดสินใจผิดเอง ผมควรส่งบอลให้ออสวัลโด้ แต่จังหวะนั้นผมเห็นมีช่องว่างเลยลองยิงเองดู มันสามารถเกิดขึ้นได้ในสนาม แต่ว่าตอนนี้ทุกอย่างไม่มีอะไรแล้ว ผมผิดเอง ผมน่าจะจ่ายบอลให้เขามากกว่า"

อนึ่ง ออสวัลโด้ ได้ชื่อว่าเป็นแข้งสุดติสต์คนนึงของวงการด้านอารมณ์ส่วนตัว ส่วน อิคาร์ดี้ ก็ไม่ใช่ย่อยเนื่องจากเคยมีข่าวตีท้ายครัว มักซี่ โลเปซ ศูนย์หน้าเพื่อนร่วมชาติมาแล้วสมัยยังค้าแข้งกับ เจนัว