ใครติด-ใครหลุด? เรื่องนี้ปล่อยให้ "ซิโก้" ตัดสินใจเถอะ!

ใครติด-ใครหลุด? เรื่องนี้ปล่อยให้ "ซิโก้" ตัดสินใจเถอะ!
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ทันทีที่รายชื่อของ 20 ขุนพลแข้งทีมช้างศึก ชุดทำศึกคิงส์คัพ ดินแดนเมืองย่าโม โคราช ในต้นเดือนหน้า ถูกตีข่าวออกไป

คำถามมากมายยิงตรงไปถึง "เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง" ผู้เป็นหัวหน้าทีมงานสตาฟโค้ช

ว่าทำไม? ไม่มีชื่อ คนโน้น....คนนี้....คนนั้น!

"ซิโก้" ผู้พาทีมชาติไทยวิ่งชนความสำเร็จมาตลอด 2 ปีเต็มๆที่รับงาน ไล่ตั้งแต่ซีเกมส์, เอเชียนเกมส์ และล่าสุดกับ "โทรฟี่แชมป์" เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ กำลังถูกจับตาจากแฟนบอลบางคน ผมย้ำนะครับ ว่าแค่บางคน!

"ซิโก้" เฮดโค้ชใหญ่ทัพช้างศึก

การหมางเมินผู้เล่นอย่าง ธีราธร บุญมาทัน, มิก้า ชูนวลศรี, ประทุม ชูทอง คือกระแส และ สิ่งที่แฟนบอลกำลังตั้งคำถามถึงเฮดโค้ชใหญ่ว่า 3 คนนี้ ไม่มีชื่อในทีมชาติไทยชุดนี้

"เจ้าอุ้ม" ธีราธร คือประเด็นที่กำลังถูกถกเถียงว่า ฟอร์มแจ่มแจ๋วมาตลอดปี และฝีเท้าระดับนี้ เขาไม่ดีพอสำหรับทีมชาติหรืออย่างไร?

มุมมองผม...ผมบอกเลย ชั่วโมงนี้ เมื่อวัดกันที่ฝีเท้าล้วนๆ ยังไงแล้ว แบ็กซ้ายจอมเทคนิกจากค่ายบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รายนี้ น่าจะเป็นเบอร์ 1 ของทีมชาติไทย

แต่ลึกๆ ผมมองว่า การที่ "ซิโก้" การไม่เรียก  ธีราธร คืนสู่ทีมชาติน่าจะมาจากเหตุผลที่ว่า ในทีมเวลานี้ "เจ้าบาส" พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา แบ็กซ้ายดาวรุ่งจาก "มังกรไฟ" เทโรศาสน ที่โชว์ฟอร์มได้ดีอยู่แล้ว ที่สำคัญ การเข้าขารู้ใจภายในทีม มีมากกว่าเจ้าอุ้ม

"ธีราทร-ประทุม" 2 กองหลังฟอร์มเยี่ยมในลีก แต่ไร้ชื่อในทีมชุดนี้

แต่กระแส ที่กดดัน และ วิจารณ์ไปทั่วโลกโซเชี่ยล ต่างก็มองว่า ที่ "ซิโก้" ไม่เรียก "เจ้าอุ้ม" เป็นเพราะช่วงเอเชียนเกมส์ เมื่อปลายปีที่แล้ว  ต้นสังกัดอย่างบุรีรัมย์ฯ ไม่ยอมปล่อยตัว "เจ้าอุ้ม" และ "ประทุม" ไปร่วมทีม เลยทำให้เวลานี้เขาทั้งคู่ไม่มีชื่อในคิงส์คัพหนนี้

เรื่องนี้ผมเชื่อนะครับว่า อาจจะมีมูล แต่ลึกๆแล้ว ผมอยากให้แฟนบอลมองในมุมของผู้ที่ขึ้นชื่อว่า "หัวหน้าโค้ช" ดูบ้าง

จำได้หรือไม่ว่า ก่อนที่ "ซิโก้" และ "เหล่านักเตะดาวรุ่งชุดนี้" จะเดินทางไปทำภารกิจทวงบัลลังก์แชมป์ซูซูกิคัพ พวกเขาก็โดนดูถูก ว่าจะได้แชมป์ด้วยผู้เล่นอายุน้อยแบบนี้นะหรือ?

แล้วเป็นไงล่ะ?!!!!


ความสำเร็จล่าสุด "แชมป์อาเซียน"

เด็กชุดนี้สยบทุกเสียงวิจารณ์ ถีบตัวเองไปสู่ตำแหน่งแชมป์ได้อย่างสวยสดงดงาม พร้อมกับโชว์ให้คนทั้งอาเซียนเห็นว่า การเป็นผู้ชนะทั้งในและนอกสนาม เขาทำกันอย่างไร!  

ที่สำคัญไปกว่านั้น ทีมชุดนี้ได้เรียกสิ่งที่ขาดหายไปในวงการฟุตบอลไทยนั่นคือ "ศรัทธา" ด้วยฟอร์มที่ตราตรึงใจตลอดทั้งทัวร์นาเม้นท์

ที่ร่ายมายาวขนาดนี้ ผมเพียงแต่อยากจะบอกว่า ในเมื่อเรา "ศรัทธาในฟุตบอลทีมชาติของเรา"

เรา "ศรัทธาในตัวโค้ชของเรา".......แล้วเราจะไม่ "ศรัทธาต่อการตัดสินใจของผู้วางหมากของเราเช่นนั้นหรือ?"


เรื่องโดย : บ.ส้มซิ่ง