หน้ากากดีเจ : รู้จัก Marshmello ดีเจสายปั่นนัดชิง UCL 2021

หน้ากากดีเจ : รู้จัก Marshmello ดีเจสายปั่นนัดชิง UCL 2021

หน้ากากดีเจ : รู้จัก Marshmello ดีเจสายปั่นนัดชิง UCL 2021
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ด้วยความที่ดนตรีและกีฬาเป็นสิ่งที่สร้างความสุขให้แก่ผู้คน เราจึงได้เห็นทั้ง 2 สิ่งนี้อยู่ร่วมกันในหลายวาระ

โดยเฉพาะในปัจจุบันที่กีฬาพยายามจะพัฒนาตัวเองให้เป็น "โชว์" อีกแขนงหนึ่ง หรือที่เรียกว่า "Sportainment" ซึ่งผนวกกีฬากับความบันเทิงเข้าด้วยกัน

อย่างในศึกชิงเจ้ายุโรป ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก 2021 ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กับ เชลซี 2 ทีมดังจากเกาะอังกฤษ ทำให้แฟนๆ ต่างนึกถึงวงบริทร็อคในตำนาน อย่าง Oasis ที่มี 2 ศรีพี่น้อง โนล & เลียม กัลลาเกอร์ ตัวแทนแฟนบอลฝั่ง แมนฯ ซิตี้ กับ Blur (สาวกเกม FIFA จำเพลง Song 2 ได้ใช่ไหม?) ที่มี เดมอน อัลบาร์น นักร้องนำเป็นตัวแทน เชลซี ที่สาวกต่างถกเถียงกันว่า ใครคืออันดับ 1

แน่นอนว่าในเกมนัดชิงชนะเลิศวันนั้น ทั้งพี่น้องกัลลาเกอร์และอัลบาร์นได้ชมเกมที่สนามด้วย แต่นอกเหนือจากทั้ง 3 คนแล้ว ยังมีเซเล็บฝั่งเชลซีอีกคนหนึ่งที่มีเอี่ยวกับเกมนี้โดยตรง นั่นคือ.. "Marshmello"

Marshmello ที่ว่า.. ไม่ใช่ขนม แต่เป็นดีเจที่ชอบใส่หน้ากากรูปขนม Marshmello ที่มีเพลงระดับเมกะฮิตถูกใจคอ EDM ทั่วโลกอย่าง "Silence", "Wolves", "Friends", "Happier" และ "Alone" จน ยูฟ่า และ เป๊ปซี่ สปอนเซอร์ของการแข่งขัน ต้องเชิญเจ้าตัวให้แสดงในพิธีเปิดแบบ Virtual ก่อนการแข่งขัน โดยมีฟีเจอริงกับ เซเลนา โกเมซ และ คาลิด ด้วย

"ผมพูดได้แบบตรงๆ และง่ายๆ เลยว่า ผมคือแฟนบอลของเชลซี" เขาให้สัมภาษณ์กับ CBS Sports ก่อนเกมนัดชิง

สำหรับ Marshmello นอกเหนือจากโด่งดังด้วยผลงานเพลง จนเป็นดีเจที่รวยติดอันดับ 2 ของ Forbes ปี 2019 แล้ว ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า ด้วยหน้ากาก Marshmello อันโดดเด่น ทำให้เขาเป็นดีเจที่หาตัวจับยาก เพราะมีสับขาหลอกได้ตลอด 

อย่างในงานประกาศรางวัล iHeartRadio MMVA สาขา Best EDM/Dance Artist เมื่อปี 2018 ชอว์น เมนเดส นักร้องชื่อดัง เคยปลอมตัวเป็น Marshmello เข้าไปรับรางวัล เช่นเดียวกับ วิลล์ เฟอร์เรลล์ ดาราตลกชาย ที่อัดคลิปวีดิโออ้างว่าตัวเองเป็น Marshmello พร้อมกับประกาศว่า "ใช่ ผมเอง ผมคือ Marshmello มันคือผมมาตั้งแต่แรก" 

นอกจากนี้ เจ้าตัวยังไปโผล่ในรายการ American Ninja Warrior ซึ่งเป็นรายการผจญภัยตะลุยด่านหฤโหด แถมผ่านไปได้อย่างง่ายดาย จนคนดูแอบสงสัยว่าตัวจริงเก่งขนาดนั้นเชียวหรอ? หรือจะย้อนกลับไปในงาน EDC Las Vegas เมื่อปี 2016 ดีเจ Tiesto ก็เล่นความรู้สึกกับแฟนๆ ด้วยการแต่งตัวเลียนแบบแล้วถอดหน้ากากกลางงาน ท่ามกลางความตกตะลึงกันทั้งบาง 

แม้มีสื่อพยายามสืบค้นตัวตนจากข้อมูลส่วนตัว, รอยสัก รวมถึงคนรอบข้าง จนระแคะระคายว่าเป็น คริสโตเฟอร์ คอมสต็อก หรือดีเจ Dotcom แต่นอกจากเจ้าตัวไม่ยอมสารภาพด้วยตัวเองแล้ว ก็ยังปั่นป่วนวงการจนถึงทุกวันนี้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook