สุดประทับใจ! สายการบินจัดให้ "ทัพนักตบลูกยางสาว" ก่อนเดินทางกลับไทย (ภาพ)

สุดประทับใจ! สายการบินจัดให้ "ทัพนักตบลูกยางสาว" ก่อนเดินทางกลับไทย (ภาพ)

สุดประทับใจ! สายการบินจัดให้ "ทัพนักตบลูกยางสาว" ก่อนเดินทางกลับไทย (ภาพ)

"ทัพนักตบลูกยางสาวไทย" ที่เสร็จภารกิจจากการแข่งขัน วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2021 ที่เมืองริมินี่ ประเทศอิตาลี หลังลงแข่งขันครบตามโปรแกรม 15 นัด และสร้างความประทับใจให้กับหลายๆ คน

ซึ่งในช่วงระหว่างที่พวกเธอขึ้นเครื่องเดินทางกลับประเทศไทย แอร์โฮสเตสบนเครื่อง ได้นำเค้กมามอบให้กับ ทีมวอลเลย์บอลสาวไทย ซึ่งมีการเขียนข้อความว่า "Best Team" (พวกคุณคือทีมที่ดีที่สุด)

ด้าน "กิ๊ฟ" วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ นักตบสาวจอมเก๋า ได้แชร์เรื่องราวความประทับใจที่ได้รับจากสายการบิน กาตาร์ แอร์เวย์ เที่ยวบินจากมิลานไปกาตาร์ ว่า "ขอบคุณ กาตาร์ แอร์เวย์ เที่ยวบิน มิลาน-โดฮาร์ ด้วยนะคะสำหรับเซอร์ไพรส์ให้พวกเรา น่ารักมากค่ะ"

สำหรับ "ทัพนักตบลูกยางสาวไทย" ได้รับการจับตามองเป็นพิเศษในรายการนี้ เนื่องจากผู้เล่นชุดนี้ถูกเรียกให้เข้ามาช่วยชาติเฉพาะกิจ หลังจากที่เกิดการระบาดของเชื้อโควิด-19 ในแคมป์เก็บตัว จนทำให้เหล่าผู้เล่นสายเลือดใหม่ ไม่สามารถเดินทางมาแข่งขันได้

นอกจากนี้ยังถือเป็นโอกาสครั้งสุดท้ายของ นักตบลูกยางสาวไทย เจ้าของฉายา 6 เซียน ที่ประกอบด้วย วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, มลิกา กันทอง, อรอุมา สิทธิรักษ์, อำพร หญ้าผา, ปลื้มจิตร์ ถินขาว และ นุศรา ต้อมคำ ในการแข่งขันรายการ เนชั่นส์ ลีก อีกด้วย

ทำให้ทาง สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) ให้เกียรติพวกเธอด้วยการจัดทำคลิปพิเศษเพื่อเป็นการอำลาสนามอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมข้อความ "วันนี้คงเป็นวันที่ไม่ง่ายเลย ที่เราจะได้เห็น 6 เซียน ลงสนามพร้อมกันเป็นวันสุดท้าย นักกีฬาทั้ง 6 คน อยากจะกล่าวขอบคุณแฟนๆ ของพวกเขาจากทั่วทุกมุมโลก" แชร์ไปทั่วโลก

อัลบั้มภาพ 68 ภาพ

อัลบั้มภาพ 68 ภาพ ของ สุดประทับใจ! สายการบินจัดให้ "ทัพนักตบลูกยางสาว" ก่อนเดินทางกลับไทย (ภาพ)