แม่เตือน "เจ" อย่าด่วนมีแฟน! เผยเก็บเงิน 5 ล้านสร้างบ้าน

แม่เตือน "เจ" อย่าด่วนมีแฟน! เผยเก็บเงิน 5 ล้านสร้างบ้าน
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

คุณแม่เปิดใจ! คุณแม่ของ "เมสซี่เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ แข้งซูเปอร์สตาร์ทีมชาติไทย ชุดแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2014 เปิดเผยกับมติชนว่า

หลังจากลูกชายทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับทีมชาติไทย และมีส่วนสำคัญที่ช่วยให้ทีมชาติไทยคว้าแชมป์ซูซูกิคัพมาครองเป็นครั้งแรกในรอบ 12 ปี ตนรู้สึกภูมิใจกับลูกชายคนนี้มาก เพราะสามารถสร้างชื่อเสียง เงินทอง ด้วยการเล่นฟุตบอล

นางพรสวรรค์ สรงกระสินธ์ คุณแม่ของ "เมสซี่เจ" เผยต่อว่า ช่วงปีใหม่ที่จะถึงนี้ ครอบครัวไม่ได้วางแผนว่าจะเดินทางไปไหน เนื่องจากลูกชายไม่ค่อยมีเวลามากนัก แต่หากว่าลูกชายมีเวลาว่างก็จะชวนไปไหว้พระทำบุญที่วัดไร่ขิงจ.นครปฐม

"ปีใหม่นี้ก็อยากพา เจ ไปไหว้พระทำบุญ ที่วัดไร่ขิง ซึ่งเขาให้ความนับถือเป็นอย่างมาก เนื่องจาก เจ เป็นลูกหลานของหลวงพ่อที่วัดไร่ขิงด้วย และก่อนไปแข่งฟุตบอลรายการนี้ เจ บนกับหลวงพ่อที่วัดไร่ขิงเอาไว้ โดยบอกกับหลวงพ่อไว้ว่าหากคว้าแชมป์ได้ เจ จะมาขัดห้องน้ำให้"


นางพรสวรรค์ เผยอีกว่า ตั้งแต่ลูกชายเล่นฟุตบอลมา เงินเดือนที่ตัวเองได้รับก็จะนำมาให้แม่หมด ทั้งเงินที่มาจากสโมสรและทีมชาติ โดยลูกชายจะเก็บเอาไว้ใช้แค่เพียงเดือนละ 20,000 บาทเท่านั้น

ซึ่งตอนนี้เงินที่มาจากน้ำพักน้ำแรงของลูกชาย ก็เก็บได้ประมาณ 4-5 ล้านบาทแล้ว ซึ่งแม่จะนำเงินไปซื้อที่ดิน 2 ไร่ ที่ จ.นครปฐม และอนาคตเตรียมที่จะสร้างบ้านต่อไป

"อนาคตเป็นสิ่งที่ไม่แน่นอน เราจึงวางแผนสำหรับอนาคตให้ เจ โดยคุณพ่อ (ก้องภพ สรงกระสินธ์) อยากสร้างสนามฟุตบอลบริเวณใกล้ๆบ้าน เพื่อสอนเด็กๆ โดยมี เจ ช่วยติวทักษะให้น้องๆ และจะเปิดให้เช่าสนามเล่นฟุตบอลด้วย นี่คือสิ่งที่เราวางแผนให้เขาในอนาคต"


เมื่อเป็นคนดังของสังคม ไปไหนก็มีแต่คนรุมล้อม แต่คุณแม่ของนักเตะยอดเยี่ยมประจำทัวร์นาเม้นท์ซูซูกิคัพ 2014 กลับมองว่า ยิ่งมีชื่อเสียงโด่งดังแค่ไหนก็ต้องวางตัวให้เหมาะสม

"ที่ผ่านมา แม่โทรศัพท์คุยกับ เจ ตลอด เราก็บอกรักเขา บอกให้เขาดูแลตัวเองดีๆ เตือนว่าอย่านอนดึก อย่าเล่นมือถือมากเกินไป และเมื่อวันที่ 24 ธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันเกิดของแม่ เจ โทร.มาหาแม่ ชวนให้พ่อกับแม่ขึ้นมาที่กรุงเทพฯ เพื่อมางานเลี้ยงฉลอง เขาอยากอยู่กับเรา อยากกินข้าวกับเรา แต่ช่วงนี้ยังกลับบ้านไม่ได้ เพราะมีภารกิจเยอะมากในช่วงนี้"

"ตอนนี้ เจ มีแฟนหรือเปล่า แม่ไม่รู้ แต่แม่จะบอกเขาตลอดว่า ตอนนี้ยังไม่ถึงเวลานะ แม่ไม่ได้ห้าม เจ หรอก แต่เมื่อเขาเป็นคนดังมากเท่าไหร่ ลูกก็ต้องยิ่งวางตัวให้ดี ให้เหมาะสม เพราะแม่อยากให้ เจ ดูตัวอย่างในอดีตที่ผ่านมา เมื่อเป็นคนดังมาก ชื่อเสียงเงินทองเข้ามา สิ่งต่างๆ ก็จะตามมาด้วย หากวางตัวไม่ดี ทุกสิ่งทุกอย่างมันจบเลย ที่เราทำมาทั้งหมดมันพังเลย" นางพรสวรรค์ กล่าวทิ้งท้าย